VietinBank kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước
29/11/2018 2.323 lượt xem
Ngày 11/11/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển (1988 - 2018) và đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Nhân sự kiện đặc biệt này, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
 
Tới dự sự kiện đặc biệt ý nghĩa này còn có: Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo các tỉnh, thành phố; Các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, Ngành nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo NHNN Việt Nam qua các thời kỳ; Các quý cổ đông, quý khách hàng, đối tác của VietinBank; cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí…
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và chúc mừng những thành tựu quan trọng mà tập thể CBNV VietinBank đã đạt được trong 30 năm xây dựng - phát triển. Thủ tướng Chính phủ cho hay: “Có thể nói, những thành quả của Việt Nam qua 30 năm đổi mới có sự hiện diện và dấu ấn rất lớn của của ngành Ngân hàng nói chung, đặc biệt là VietinBank. Tên gọi VietinBank cũng chính là sứ mệnh từ khi sinh ra, đó là thúc đẩy công cuộc chuyển đổi và sự phát triển của nền công thương Việt Nam”.
 
Nhắc đến những thuận lợi và thách thức trước cuộc cách mạng 4.0, Thủ tướng Chính phủ lưu ý cuộc cách mạng này hứa hẹn sẽ làm thay đổi căn bản mô hình hoạt động, phương thức quản trị và dịch vụ ngân hàng. Thủ tướng mong muốn VietinBank sẽ có khát vọng để trở thành tế bào hạt nhân trong cuộc cách mạng 4.0 trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.
 
Thủ tướng Chính phủ bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng tất cả CBNV của VietinBank sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, nuôi dưỡng hoài bão, duy trì ngọn lửa khát vọng cháy bỏng, mãnh liệt, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tận dụng thời cơ phát triển vững mạnh, hội nhập thành công xứng đáng với các thế hệ đi trước và niềm tin của Đảng, Nhà nước và của nhân dân đối với VietinBank.

 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng chúc mừng những thành tích mà tập thể lãnh đạo và CBNV VietinBank đã đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời, Thống đốc NHNN cũng mong muốn toàn thể CBNV Ban Lãnh đạo VietinBank luôn đồng sức, đồng lòng quyết tâm gặt hái nhiều thành công hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển của ngành Ngân hàng nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế đất nước nói chung.
 
Thống đốc lưu ý 03 nhiệm vụ VietinBank cần tập trung thực hiện: (1) Phát huy vai trò chủ đạo của một ngân hàng thương mại hàng đầu có vốn của nhà nước; (2) Tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, lộ trình Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank đến năm 2020; (3) Trên cơ sở chiến lược và chương trình hành động phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến 2030, VietinBank cần xác định mục tiêu, định hướng, giải pháp phát triển dài hạn của Ngân hàng đến năm 2030 phù hợp với mục tiêu phát triển hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam và xu thế phát triển chung của ngân hàng trong khu vực và trên thế giới.
 
Trong diễn văn trình bày tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã khái quát lại chặng đường lịch sử 30 năm đầy tự hào của VietinBank.

 
Ngày 8/7/1988 đã đi vào lịch sử ngành Tài chính - Ngân hàng Việt Nam khi đánh dấu sự ra đời của một Ngân hàng chuyên doanh hoạt động trong lĩnh vực công, thương nghiệp, đó là Ngân hàng Công Thương Việt Nam và nay là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, VietinBank đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng ở Việt Nam và định vị giá trị thương hiệu tốt trên thị trường thế giới. 
 
Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ nhấn mạnh, phần thưởng với VietinBank chính là sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, của Ngành Ngân hàng, của các cổ đông, đối tác, khách hàng và nhân dân dành cho VietinBank. Đây là tài sản quý giá nhất cần được trân trọng và giữ gìn vì sự phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững của hệ thống VietinBank.

 
Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ đã nêu bật 9 thành tựu to lớn, nổi bật VietinBank đã đạt được trong 30 năm hoạt động. Đó là: (1) Hoạt động kinh doanh tăng trưởng cao, an toàn, hiệu quả, đóng góp lớn cho Ngân sách Nhà nước và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước; (2) Là Ngân hàng thương mại (NHTM) hàng đầu đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế đất nước. Với sứ mệnh là trụ cột quan trọng của nền kinh tế, VietinBank phát huy vai trò là NHTM chủ lực, tích cực huy động vốn đáp ứng nhu cầu cho vay, đầu tư của nền kinh tế; (3) Là NHTM rất thành công trong cổ phần hóa và lựa chọn cổ đông chiến lược nước ngoài, giúp nâng cao năng lực tài chính, tạo động lực thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh, hợp tác quốc tế; (4) Là NHTM hội nhập thành công thị trường tài chính quốc tế. Từ một Ngân hàng chỉ tập trung ở nghiệp vụ ngân hàng đối nội thời kỳ đầu thành lập, đến nay VietinBank đã thiết lập quan hệ với trên 1.000 định chế tài chính, ở trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới; (5) Là NHTM đi đầu trong việc chuyển đổi toàn diện, đồng bộ sang mô hình ngân hàng thương mại hiện đại, đa năng, hướng tới chuẩn mực quốc tế; (6) Chuyển dịch mạnh mẽ về hoạt động kinh doanh theo hướng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến khách hàng; (7) Xây dựng thành công môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát huy hiệu quả sức mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao; (8) Là NHTM có công nghệ hiện đại hàng đầu ngành Ngân hàng Việt Nam, đón đầu xu thế phát triển. Với việc thay thế thành công CoreBanking (Core SunShine) vào năm 2017, VietinBank là ngân hàng có hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hàng đầu ngành Ngân hàng, tạo cơ sở để phát triển các sản phẩm dịch vụ vượt trội, khác biệt, có hàm lượng công nghệ cao; phát triển hệ thống thanh toán; (9) Là NHTM tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.
 
VietinBank đã hoàn thiện chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, với các định hướng lớn: Quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có kết quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; Thực hiện có kết quả các nội dung và mục tiêu của Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank đến năm 2020; Đa dạng hóa cơ cấu kinh doanh, tăng trưởng có chọn lọc, gắn với hiệu quả; nâng cao năng lực tài chính; củng cố, nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển VietinBank ngang tầm khu vực và quốc tế; Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao; xây dựng, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản trị và điều hành theo mô hình ngân hàng hiện đại; Đặc biệt chú trọng phát triển chất lượng nguồn nhân lực; Tiếp tục hoàn thiện và phát huy những giá trị cốt lõi của văn hóa VietinBank; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; xây dựng và phát triển VietinBank thực sự hiệu quả, an toàn, bền vững; Phấn đấu trở thành 1 trong 2 ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán quốc tế và nằm trong Top 100 ngân hàng tốt nhất Châu Á.
 
Với các thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, VietinBank đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng đó là Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
Đặc biệt tại Lễ kỷ niệm, ghi nhận những thành thích, nỗ lực vượt bậc, những đóng góp quan trọng của VietinBank trong suốt 30 năm qua, Đảng và Nhà nước đã quyết định tặng thưởng VietinBank Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) và Cờ thi đua của Chính phủ. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) và Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể lãnh đạo và cán bộ VietinBank.
Đỗ Hà - Vietinbank
Nguồn: TCNH số 22-2018
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Đảng ủy cơ quan NHTW: Triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng
Đảng ủy cơ quan NHTW: Triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng
24/01/2022 28 lượt xem
Ngày 21/01/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 mở rộng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì.
10 sự kiện nổi bật ngành Ngân hàng năm 2021
10 sự kiện nổi bật ngành Ngân hàng năm 2021
24/01/2022 31 lượt xem
Trong năm 2021, nước ta đã diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với ngành Ngân hàng là sự kiện đặc biệt kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành cùng nhiều sự kiện quan trọng khác. Tạp chí Ngân hàng điểm 10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng trong năm 2021 đáng ghi nhớ này.
Hoàn thiện Luật Bảo hiểm tiền gửi - Củng cố an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng và bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền
Hoàn thiện Luật Bảo hiểm tiền gửi - Củng cố an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng và bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền
21/01/2022 58 lượt xem
Luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là văn bản pháp lý cao nhất và toàn diện nhất điều chỉnh hoạt động BHTG.
Giá vàngXem chi tiết
Khu vực Mua vào Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L 61.250 61.870
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L 61.250 61.850
Vàng SJC 5c 61.250 61.870
Vàng nhẫn 9999 52.800 53.500
Vàng nữ trang 9999 52.500 53.200

Ngoại tệXem chi tiết
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.520 22.830 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.560 22.840 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.538 22.838 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.580 22.820 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.590 22.790 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.780 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.550 22.842 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.558 22.833 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.590 22.790 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.610 22.790 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30

Lãi SuấtXem chi tiết
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?