Vietinbank kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan

Ngày đăng:03:58 12/10/2017
Lượt xem: 1.570
Cỡ chữ
Ngày 28 - 29/9/2017, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. HCM, Ngân hàng KASIKORN (KBank) cùng Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI - TP. HCM) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đồng tổ chức Sự kiện Kết nối kinh doanh 2017. Sự kiện nhằm hỗ trợ thúc đẩy thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan.
  
Ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại sự kiện
Tham dự sự kiện có bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM; ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI - TP. HCM; ông Phạm Thành Kiên - Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM; ông Thawee Teerasoontornwong - Phó Tổng Giám đốc KBank; ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank.
Sự kiện thu hút 13 nhà sản xuất Thái Lan hoạt động trong Ngành Công nghiệp Thực phẩm & Đồ uống, Mỹ phẩm và Chăm sóc sức khỏe gặp gỡ và khám phá tiềm năng hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam là các nhà phân phối, nhà bán lẻ và thương mại điện tử.
Tại sự kiện, 115 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp được thực hiện. Hoạt động này tạo đà cho nhiều giao dịch giữa doanh nghiệp 2 nước thành công trong tương lai gần.
Được tổ chức lần đầu tiên tại TP. HCM vào tháng 12/2013, Kết nối kinh doanh (Business Matching) là dịch vụ gia tăng do VietinBank cung cấp dành cho các khách hàng quan trọng, nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa kênh phân phối, phát triển thị trường mới… VietinBank tìm kiếm và giới thiệu các đối tác kinh doanh phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp thông qua việc tận dụng mạng lưới ngân hàng, định chế tài chính đối tác trên thế giới của VietinBank.
Trong khuôn khổ 2 ngày diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp cũng thăm và làm việc tại 2 đơn vị bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam là Công ty MM Mega Market và Saigon Co-op Mart. Tại đây, các doanh nghiệp Thái Lan nắm bắt các khía cạnh đa dạng về hoạt động kinh doanh của các nhà bán lẻ, đồng thời tìm hiểu về thị trường và hành vi của người tiêu dùng tại Việt Nam.
Bà Ureerat Ratanaprukse cho biết: Trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai quốc gia và Việt Nam là đối tác chiến lược của Thái Lan tại ASEAN, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. HCM cam kết sẽ tiếp tục là đối tác gần gũi và bền vững với chính quyền và lãnh đạo TP. HCM cũng như các đối tác thương mại để xúc tiến thương mại 2 chiều và đầu tư giữa hai quốc gia. Chúng tôi hướng đến cam kết của lãnh đạo 2 nước trong việc đưa thương mại song phương đạt mức 20 tỷ đô la Mỹ (USD) trước năm 2020.
Ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank khẳng định, với sự kiện này, VietinBank cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Không chỉ là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính chuyên nghiệp và hiệu quả, VietinBank còn nâng cao vai trò kết nối, tìm kiếm khách hàng, đối tác, giúp doanh nghiệp phát huy thế mạnh, vươn tầm trên thị trường quốc tế. Đây là sự hỗ trợ chỉ có thể có được từ ngân hàng hàng đầu có uy tín và hệ thống đối tác định chế tài chính, cơ sở khách hàng mạnh mẽ như VietinBank.
Ông Thawee Teerasoontornwong - Phó Tổng Giám đốc KBank chia sẻ: Sự kiện đặc biệt này là một phần của Chương trình “Kết nối Kinh doanh toàn cầu” nhằm làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của khách hàng và doanh nghiệp Thái Lan về thị trường Việt Nam, đồng thời đây cũng là hoạt động kết nối với các đối tác trong khu vực.
Thương mại song phương Việt Nam và Thái Lan đã đạt 13,84 tỷ USD vào năm 2016. Trong 8 tháng của năm 2017, con số này ước tính là 9,64 tỷ USD, tăng khoảng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
CTV
 

(Tạp chí Ngân hàng số 19, tháng 10/2017)
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu