Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Vietcombank Nhơn Trạch - Chặng đường hoạt động đầy tự hào

Ngày đăng:08:43 31/08/2020
Lượt xem: 1.174
Cỡ chữ
Vietcombank Nhơn Trạch hiện có trụ sở tại huyện Nhơn Trạch - một đô thị trẻ, mạnh mẽ, từng bước chuyển mình theo sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước. Vietcombank Nhơn Trạch tiền thân là chi nhánh cấp 2 trực thuộc Vietcombank Đồng Nai, qua các lần chuyển đổi mô hình hoạt động, ngày 21/12/2006, Vietcombank Nhơn Trạch chính thức được tách riêng thành chi nhánh độc lập.


Hoạt động kết nối, hợp tác được Vietcombank Nhơn Trạch đẩy mạnh, phát huy hiệu quả trong kinh doanh
 
Chi nhánh ra đời trong giai đoạn nền kinh tế thế giới và trong nước hết sức khó khăn, khủng hoảng kinh tế và lạm phát kéo dài, cơ sở vật chất và nhân sự còn hạn chế, bộ máy tổ chức đơn giản... Cuối năm 2013, trụ sở Vietcombank Nhơn Trạch là trụ sở thuê, với cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đến cuối năm 2015, sau 9 năm hoạt động, Vietcombank Nhơn Trạch đã có một trụ sở mới khang trang, một ngôi nhà ấm áp của tất cả 112 cán bộ, nhân viên chi nhánh. Trong các năm qua, ở ngôi nhà chung ấy, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, lãnh đạo địa phương, cùng với sự nỗ lực của tập thể Ban Giám đốc, các anh chị em cán bộ, nhân viên, kết quả kinh doanh của Chi nhánh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.
 
Năm 2006, doanh số thanh toán quốc tế của Vietcombank Nhơn Trạch đạt gần 0,2 tỷ USD, quy mô huy động vốn và tín dụng lần lượt khá khiêm tốn ở mức 575 tỷ đồng và 500 tỷ đồng, thì sau gần 14 năm, năm 2019, doanh số thanh toán quốc tế đạt 1,6 tỷ USD, quy mô huy động vốn đạt 6.716 tỷ đồng, tín dụng đạt 8.097 tỷ đồng. Đây là một bước tiến đáng kể khi nhìn lại hành trình gần 14 năm của Vietcombank Nhơn Trạch.
 
Với những cố gắng không ngừng, trong những năm qua, Chi nhánh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2012; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen giai đoạn 2008 - 2010, một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2010 - 2012 và giai đoạn 2013 - 2015; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng cờ thi đua Hạng Nhất khối các ngân hàng thương mại năm 2010, 2018, Hạng Nhì năm 2008, 2013 và Hạng Ba năm 2015, 2016, 2017, 2019; Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước năm 2015, 2017; Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước năm 2016, 2017, 2018, 2019.
 
Đến nay, tiếp nối những thành tích xuất sắc đã đạt được, Vietcombank Nhơn Trạch vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì và Cờ thi đua của NHNN Việt Nam. Đó là kết quả của một chặng đường nỗ lực không mệt mỏi của tập thể Chi nhánh trên nhiều mặt, không chỉ là hoạt động kinh doanh mà còn ở các hoạt động đoàn thể nội bộ và địa phương.
 
Đối với hoạt động kinh doanh
 
Thực hiện kế hoạch mà Ban Lãnh đạo Vietcombank giao, Ban Giám đốc, lãnh đạo phòng đã nhanh chóng đề ra định hướng mục tiêu cụ thể và từ đó, định kỳ hàng tháng, lãnh đạo phòng thường xuyên đánh giá kịp thời kết quả hoạt động, đưa ra các giải pháp bám sát mục tiêu kế hoạch đã đặt ra. Trong suốt quá trình thực hiện, lãnh đạo thường xuyên lắng nghe tâm tư, vướng mắc của cán bộ, nhân viên trong công việc hàng ngày, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, cũng như đưa ra cách thức nhằm kiểm soát rủi ro trong công tác tín dụng.
 
Với định hướng linh hoạt, qua các năm, Ban Giám đốc và lãnh đạo phòng đặt ra mục tiêu trọng tâm cho từng năm, có năm trọng tâm là thanh toán quốc tế, năm là đẩy mạnh tín dụng, huy động vốn, hoặc tập trung cho công tác phát triển khách hàng mới. Việc đưa ra thứ tự trọng tâm trong các mục tiêu riêng lẻ có mặt tích cực rất lớn, định hướng cho các cán bộ, nhân viên khi triển khai các công việc thực tế hàng ngày hướng tới mục tiêu chung là hoàn thành tốt kế hoạch đặt ra.
 


Công tác đào tạo luôn được Vietcombank Nhơn Trạch chú trọng
 
Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc và hiện thực hóa triển khai của Bộ phận IT - Phòng Hành chính nhân sự, phần mềm quản lý công văn đã được triển khai. Với các chi nhánh trên địa bàn tỉnh, thành phố lớn hẳn không còn xa lạ với các công cụ tiện ích hiện đại, nhưng đối với một chi nhánh non trẻ như Nhơn Trạch, có một phần mềm quản lý các công văn, văn bản hàng ngày là vô cùng có ý nghĩa. Các cán bộ, nhân viên có thể đọc văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Trụ sở chính, cũng như của Chi nhánh kịp thời, lưu trữ văn bản một cách có hệ thống để tra cứu thuận lợi nhằm mục tiêu chung là phục vụ cho công việc được vận hành đúng quy định, quy trình.
 
Đối với công tác khách hàng, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các năm qua, cán bộ, nhân viên phòng khách hàng doanh nghiệp bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng động trong công tác tìm kiếm khách hàng mới, đẩy mạnh thị phần của Vietcombank đối với khách hàng. Bằng việc lắng nghe, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, căn cứ trên các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank, Chi nhánh đã giới thiệu, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đặc thù như bao thanh toán, bao thanh toán chuyên biệt, sản phẩm thư tín dụng nội địa được thanh toán trước hạn, sản phẩm liên quan đến dịch vụ SWIFT như sao kê tự động MT940, thanh toán theo Chỉ thị MT101,… Vietcombank Nhơn Trạch tự tin, mạnh dạn chào bán các sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại đến với các khách hàng FDI từ các Tập đoàn, Công ty lớn có quy mô toàn cầu.
 
Hoạt động công tác đoàn thể
 
Ngoài hoạt động kinh doanh, các đoàn thể Vietcombank Nhơn Trạch như Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã có nhiều đóng góp trong công tác phong trào, vận động quần chúng và đặc biệt là tổ chức các hoạt động mang nhiều ý nghĩa.
 
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi nhánh Nhơn Trạch đồng hành cùng Ban Giám đốc trong việc xem xét, đề ra những chủ trương, những biện pháp thỏa đáng, nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu chính đáng của cán bộ, nhân viên, hoạt động vì lợi ích của người lao động, cố gắng tạo môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ và hiệu quả, mà ở đó, Ban Lãnh đạo là những người biết quan tâm, chia sẻ với những tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh của cán bộ, nhân viên một cách chân thành và cởi mở. Thường xuyên chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần cho người lao động, thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên năm sau luôn cao hơn năm trước, tạo niềm tin và sự an tâm công tác. Từ đó, niềm tin yêu, sự cảm thông, sự chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái đã lan tỏa đến từng cán bộ, nhân viên, đó là nền tảng vững chắc cho tình đoàn kết gắn bó, tạo nên sức mạnh để tập thể chi nhánh đạt được những thành tích cao từ hoạt động kinh doanh đến các phong trào thi đua được phát động trong thời gian qua.


Các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa được Vietcombank Nhơn Trạch 
phát động và nhận được sự ủng hộ tích cực từ CBNV
 
Thời gian qua, Vietcombank Nhơn Trạch đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: phụng dưỡng 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Phú Hội (mỗi tháng hỗ trợ 01 triệu đồng/tháng/mẹ); Xây dựng được hơn 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo (giá trị mỗi căn 40 - 50 triệu đồng); tặng quà cho người nghèo ở các xã trên địa bàn (60 phần quà/năm, tổng giá trị 18 triệu đồng/năm); Hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng xây dựng Bia chiến thắng tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch; Ủng hộ Quỹ Thiên tai đột xuất, Quỹ Tình nghĩa ngân hàng và Quỹ Bảo trợ trẻ em (2014 - 2017); Đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Nhơn Trạch; Ủng hộ nạn nhân chất độc Dioxin tại huyện Nhơn Trạch và tỉnh Đồng Nai; Ủng hộ Hội Khuyến học huyện Nhơn Trạch; tham gia tài trợ chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”; Ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ Vì người nghèo cho công đoàn VCB; Ủng hộ quỹ tiếp sức học sinh khuyết tật đến trường; Ủng hộ kinh phí xây dựng khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma; Ủng hộ quân và dân Trường Sa; Hàng năm, thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, người già neo đơn tại Chùa Diệu Pháp.
 
Qua các đợt phát động phong trào thi đua, chi nhánh đều tổ chức sơ, tổng kết và kịp thời khen thưởng hoặc đề xuất cấp trên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân. Chính những việc làm trên đã tạo được sự khích lệ cho cán bộ, nhân viên hăng hái trong công việc; mỗi tập thể, cá nhân vừa ý thức được trách nhiệm của bản thân, vừa có thêm động lực phấn đấu giúp cho Chi nhánh hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.
 
Trong gần 14 năm là một quãng thời gian không dài, Vietcombank Nhơn Trạch trải qua những thăng trầm, dù nền kinh tế bên ngoài có vận động với những cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ thị trường, bằng sự kề vai, sát cánh, Vietcombank Nhơn Trạch sẽ tiến xa hơn trên con đường thực hiện các mục tiêu, hòa cùng định hướng chung của Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là “Chung niềm tin - Vững tương lai”- câu slogan quen thuộc của toàn hệ thống Vietcombank.
 
 Vietcombank Nhơn Trạch

TCNH Số 16/2020
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu