Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Vietcombank được Đảng ủy khối DNTW tặng bằng khen về thành tích xuất sắc, tiêu biểu qua 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày đăng:02:56 02/07/2019
Lượt xem: 268
Cỡ chữ
Sáng ngày 07/6/2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Sáng ngày 07/6/2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Báo cáo kết quả 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư thường trực, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ của Đảng ủy Khối cho biết: Qua 10 năm thực hiện, CVĐ đã được cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo CVĐ các cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ, sáng tạo gắn với phong trào thi đua sôi nổi làm cho CVĐ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp.
 

 

Ông Trn Thanh Mn - Bí thư Trung ương Đng, Ch tch UBTƯ MTTQ Vit Nam, Trưng Ban Ch đo Trung ương CVĐ phát biu
 

Với các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai thực hiện Cuộc vận động đồng bộ, hiệu quả, nhận thức, hành vi tiêu dùng của trên 800 nghìn người lao động trong Khối về việc sử dụng hàng hóa trong nước đã có những chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối đi đầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong nước ở tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh thay thế hàng nhập khẩu, nhiều doanh nghiệp đã phấn đấu đạt tỷ lệ nội địa hóa từ 70% - 90%. Hàng hóa nội địa trong mua sắm trang thiết bị làm việc, mua sắm công chiếm trên 95% giá trị.
10 năm qua, nhiều thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiêp trong Khối đã được Bộ Công thương công nhận là “Thương hiệu quốc gia”, được một số tạp chí nước ngoài xếp hạng “Thương hiệu có giá trị lớn”, được đông đảo bạn hàng, đối tác, người tiêu dùng yêu thích. Nhiều sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp trong Khối đã vươn ra nhiều nước trên thế giới. Qua đó, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ về thương hiệu, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Tập đoàn đã cùng chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai, phân phối, tiêu thụ sản phẩm, đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm mở rộng thị trường trong nước và vươn ra thị trường thế giới.
Bằng việc chú trọng các ứng dụng, việc nâng cao chất lượng công tác tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, tối ưu quy trình thủ tục, giấy tờ, đổi mới phong cách phục vụ, 4 ngân hàng thương mại lớn gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank là trụ cột ngành ngân hàng, chiếm trên 55% thị phần. 
Ch tch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (th 6 t phi sang) cùng đi din các doanh nghip thuc ĐUK nhn Bng khen vì có thành tích tiêu biu, xut sc qua 10 năm thc hin CVĐ “Ngưi Vit Nam ưu tiên dùng hàng Vit Nam

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã thực hiện đầy đủ, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và phối hợp, tuyên truyền, vận động nhằm phát triển thương hiệu Việt, mở rộng thị trường trong nước; đồng thời chú trọng các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, thiết lập kênh phân phối, mở rộng thị trường và thực hiện có hiệu quả chủ trương “các doanh nghiệp, ngân hàng, đơn vị trong Khối ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ
của nhau”.
“Kết quả, thành tích đó đã đóng góp thiết thực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước, nâng cao đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Trần Thanh Mẫn khẳng định.
Theo Chủ tịch UBTƯ MTTQ Trần Thanh Mẫn, để có được kết quả này, người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị và đội ngũ cán bộ đảng viên trong Khối đã nêu cao tính gương mẫu, đi đầu; chủ động phối hợp với các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện liên doanh liên kết, triển khai các dự án, hợp tác đầu tư. Sự vào cuộc của các doanh nghiệp trong Khối đã góp phần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng các công trình trọng điểm quốc gia, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng cho nhà nước. Sản phẩm của nhiều Tập đoàn, Tổng công ty lớn đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới, cả những thị trường yêu cầu cao về chất lượng.
 
 
Ông Vũ Tiến Dut - Phó Bí thư thưng trc Đng y Vietcombank (th 2 t trái sang) -
đ
i din Vietcombank nhn Bng khen vì có thành tích xut sc, tiêu biu
qua 10 năm th
c hin CVĐ “Ngưi Vit Nam ưu tiên dùng hàng Vit Nam”

“Hàng Việt đã có chỗ đứng ngày một vững chắc trong các cơ sở phân phối không chỉ của doanh nghiệp vốn trong nước mà cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là sự cố gắng, nỗ lực cao của các doanh nghiệp trong Khối, khẳng định vai trò, vị trí đầu tàu, thể hiện rõ nét vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng các cấp trong Đảng bộ Khối”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Bên cạnh kết quả đạt được, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Trần Thanh Mẫn cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai CVĐ và đề nghị Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt có chất lượng cao để Cuộc vận động ngày càng tạo sức lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân.
Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối đã tuyên dương, khen thưởng 17 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu qua 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nguồn: TCNH số 12-2019
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu