Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Vietcombank đồng hành cùng diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0

Ngày đăng:10:28 31/07/2018
Lượt xem: 1.273
Cỡ chữ
 
Trong 2 ngày  12 - 13/7/2018, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 đã được tổ chức tại Hà Nội do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức nhằm phối hợp triển khai xây dựng Đề án “Chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc CMCN 4.0” và các chương trình hành động, chiến lược, chính sách tham gia cuộc cách mạng này. Tham dự  diễn đàn có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương. Cùng tham dự còn có gần 2.000 đại biểu, gồm 11 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế, hơn 50 chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam có ông Trương Gia Bình – UV HĐQT độc lập; ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban tại trụ sở chính đã tham dự sự kiện.
 
 Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 gồm có phiên Diễn đàn cấp cao với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0” cùng 5 hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Tổ chức Hợp tác và Phát triển (OECD), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), các doanh nghiệp và tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu về công nghiệp 4.0.
 
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết: nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng chiến lược mang tính quốc gia để chủ động tham gia có hiệu quả vào cuộc CMCN có tính đột phá này. Tại Việt Nam, Bộ Chính trị khoá 12 đã nêu rõ nhiệm vụ sớm xây dựng chiến lược tiếp cận và chủ động tham gia cuộc CMCN4.0. Trong đó, xác định rõ quan điểm tận dụng tối đa lợi thế một nước còn đang trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng, khai thác triệt để thành tựu của cuộc CMCN 4.0, lợi thế thương mại để phát triển nhanh và chuyên sâu một số ngành công nghiệp nền tảng, chiến lược, có lợi thế cạnh tranh, phát triển công nghiệp CNTT, công nghiệp điện tử là con đường chủ đạo phát triển, công nghiệp chế biến chế tạo là trung tâm, phát triển công nghiệp chế tạo thông minh là bước đột phá, chú trọng phát triển công nghiệp xanh.
 
Mở đầu chuỗi chuyên đề, phiên Diễn đàn cấp cao với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chủ trì, tập trung trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng các công nghệ của công nghiệp 4.0 tại Việt Nam; đề cập đến một số xu hướng nổi bật về công nghiệp 4.0; chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và đưa ra ra một số khuyến nghị chính sách cho Việt Nam nhằm nâng cao năng lực tiếp cận CMCN 4.0.
 
Bên lề sự kiện Industry 4.0 Summit 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và diễn giả quốc tế với mục đích tạo cơ hội để doanh nghiệp và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất ý kiến với lãnh đạo Đảng, Chính phủ về các chính sách tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 
Với mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam và đạt Top 1 về bán lẻ vào năm 2020, Vietcombank không ngừng nắm bắt xu thế, cập nhật những thành tựu mới của công nghệ để đưa ra thị trường các sản phẩm dịch vụ tiện ích, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Phối hợp cùng Ban tổ chức, Vietcombank đã tham gia công tác hỗ trợ nhiều chương trình hoạt động trong khuôn khổ hội thảo và triển lãm, bố trí gian hàng trưng bày giới thiệu SPDV mới của Vietcombank cũng như thông tin, tư vấn cho các đại biểu, nhà đầu tư quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Vietcombank, tạo nên thành công chung của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0.
 
Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng với các đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Vietcombank vinh dự là đơn vị tài trợ Kim cương đồng hành cùng Ban Tổ chức góp phần làm nên thành công của Diễn đàn quan trọng này.

CTV
Nguồn: TCNH số 14-2018
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu