Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Tổng giám đốc Sacombank vinh dự nhận Giải thưởng Sao Đỏ năm 2019

Ngày đăng:10:18 06/02/2020
Lượt xem: 820
Cỡ chữ
Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng “Sao Đỏ - Doanh Nhân Trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019” dành cho các cá nhân có thành tích vượt trội trong công tác quản trị điều hành doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank vinh dự trở thành 1 trong 10 cá nhân xuất sắc nhất toàn quốc được vinh danh là: “Sao Đỏ Việt Nam năm 2019” (Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019). Giải thưởng do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức bình chọn dựa trên việc đánh giá mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp và vai trò dẫn dắt của người lãnh đạo thông qua tầm nhìn, phong cách điều hành cùng những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như cho cộng đồng.

Ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ 
cùng ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, 
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải thưởng Sao Đỏ 2019 
cho bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank.
 
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trưởng thành qua nhiều vị trí công tác, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hoạt động của Sacombank trong suốt 17 năm qua và tham gia dẫn dắt Ngân hàng tái cơ cấu đúng định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước thông qua các giải pháp đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả trong công tác quản trị điều hành và trong hoạt động kinh doanh. Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm còn là người truyền cảm hứng đến đội ngũ nhân viên đồng thời là người lãnh đạo luôn tiên phong, đổi mới và dám đối mặt thách thức. Dưới sự điều hành của Bà, Sacombank đã từng bước kiện toàn, tăng tốc để tái lập vị thế trên thương trường và có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.
 
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm bắt đầu công tác tại Sacombank từ năm 2002, được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc từ ngày 03/7/2017, là thời điểm Sacombank bắt đầu bước vào quá trình tái cơ cấu với nhiều khó khăn thách thức. Sứ mệnh của Bà là một mặt phải tiếp tục duy trì điều hành hoạt động kinh doanh hiệu quả, từng bước đưa Sacombank trở lại tốc độ tăng trưởng tích cực; một mặt phải xử lý nhanh chóng những tồn đọng sau sáp nhập trong đó chú trọng nhất là xử lý nợ xấu. Sau 3 năm đầu tái cơ cấu từ 2017-2019, cơ bản Sacombank đã hoàn thành các mục tiêu trọng yếu theo tiến độ của đề án, hoạt động kinh doanh từng bước chuyển biến tích cực theo hướng ổn định.
 
Kết thúc năm 2019, các chỉ tiêu hoạt động chính của Sacombank đều vượt kế hoạch. Cụ thể, lợi nhuận dự kiến đạt 3.180 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch đã cam kết với đại hội đồng cổ đông, tổng tài sản đạt 457 ngàn tỷ đồng, huy động đạt 413 ngàn tỷ đồng, cho vay đạt hơn 296 ngàn tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu hiện đã giảm xuống dưới 2%. Sacombank cũng giữ gìn và phát huy được hệ khách hàng ổn định gần 6 triệu cá nhân và doanh nghiệp; mạng lưới được mở rộng tại 52 tỉnh thành Việt Nam cùng hai nước Lào - Campuchia, đồng thời duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định về doanh thu và thị phần. Các chỉ tiêu an toàn hoạt động và quản trị rủi ro được đảm bảo tuân thủ đúng lộ trình thông tư 41 về áp dụng chuẩn mực Basel II vào thời điểm ngày 1/1/2020. Bên cạnh đó, Sacombank cũng đã triển khai đồng bộ các dự án nâng cao của Basel II như: “Mô hình lượng hóa rủi ro tín dụng” và “Hoàn thiện khung cơ sở dữ liệu quản lý rủi ro”; “Khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS)”; “Nâng cấp khung kiểm toán nội bộ”; “Nâng cấp và hoàn thiện khung quản lý Tài sản Có - Tài sản Nợ (ALM) và “Nâng cấp mô hình định giá và xây dựng mô hình tính toán vốn yêu cầu cho rủi ro thị trường”.
 
Bên cạnh đó, trong nhiệm vụ phát triển văn hóa doanh nghiệp, Bà Diễm luôn chú trọng xây dựng các hoạt động nhằm tăng cường thể chất cũng như tinh thần đoàn kết trong nội bộ Sacombank. Dưới sự dẫn dắt của bà, Sacombank đã thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ hơn các hoạt động hướng đến cộng đồng xã hội vì một cuộc sống nhân ái và tốt đẹp hơn.
 
CTV

Nguồn: TCNH số 3/2020

 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu