Thứ Tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ngày đăng:11:10 04/02/2021
Lượt xem: 6.345
Cỡ chữ

 
Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng
 
Chúng ta chào đón năm mới 2021 và Xuân Tân Sửu trong không khí cả nước vui mừng, tự hào trước những kết quả ấn tượng của đất nước trong năm 2020. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm vượt qua một năm đầy khó khăn, thách thức và thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống tốt dịch Covid-19, vừa đảm bảo ổn định vĩ mô, an sinh xã hội và là một trong số ít các nền kinh tế đạt mức tăng trưởng dương. Đây là những thành tích quan trọng, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm đầu tiên của thập niên mới, giai đoạn phát triển mới của đất nước.
 
Trong thành tựu chung đó, ngành Ngân hàng tự hào đã có những đóng góp quan trọng vào việc kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Trong bối cảnh doanh nghiệp và người dân chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, ngành Ngân hàng là một trong những Bộ, ngành vào cuộc rất sớm, chủ động cùng các cấp, các ngành triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ứng phó với tác động tiêu cực của dịch bệnh và kịp thời đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh thông qua các biện pháp cơ cấu lại nợ, mở rộng tín dụng hiệu quả, miễn, giảm phí dịch vụ và lãi suất cho vay… Đây là những giải pháp rất thiết thực, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, hệ thống ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu, nâng cao kỷ luật thị trường để thực hiện tốt hơn vai trò chu chuyển vốn, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ cho nền kinh tế, nhất là các dịch vụ ứng dụng các công nghệ, phương thức thanh toán hiện đại… Nhờ đó, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và thiên tai, ngành Ngân hàng vẫn cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và đóng góp vào thành công chung của cả giai đoạn 2016 - 2020, đóng góp tích cực vào kết quả chung của đất nước.
 
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tôi biểu dương và chúc mừng những thành tích mà hệ thống ngân hàng đã đạt được trong năm 2020 và cả giai đoạn 2016 - 2020. Tôi tin tưởng rằng, với những thành quả quan trọng đã đạt được trong thời gian qua và bản lĩnh chính trị vững vàng, ngành Ngân hàng sẽ nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh  thủ  thời cơ tiếp tục hoàn  thành  xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tựu mới trong năm 2021, góp phần cùng cả nước tạo đà hoàn thành tốt Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.
 
Nhân dịp năm mới, kính chúc các đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng và có nhiều đóng góp hơn cho sự nghiệp phát triển của Ngành và của đất nước.
 
   
 

Tạp chí Ngân hàng số 3+4/2021
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu