Thứ Bảy, ngày 22 tháng 02 năm 2020

Thống đốc NHNN tiếp xã giao Đoàn Điều IV của IMF

Ngày đăng:01:17 22/04/2019
Lượt xem: 329
Cỡ chữ
Ngày 19/4/2019 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Lê Minh Hưng đã tiếp Đoàn Điều IV Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) do ông Alex Mourmouras, Trưởng đoàn Điều IV, Quỹ Tiền tệ quốc tế làm Trưởng đoàn.
 

Quang cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, ông Alexanderos Mourmouras, Trưởng Đoàn đã trao đổi với Thống đốc về kết quả đợt làm việc của Đoàn với các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, ngân hàng và quỹ đầu tư thuộc khu vực công và tư nhân. Ông Mourmouras bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả kinh tế của Việt Nam trong năm 2018 và đầu năm 2019, thể hiện qua kết quả kinh tế tăng trưởng ổn định trên hầu hết các lĩnh vực, vị thế đối ngoại của Việt Nam vẫn vững mạnh trong bối cảnh môi trường quốc tế còn nhiều bất ổn, rủiro, đặc biệt khi những căng thẳng thương mại gia tăng. Nền kinh tế Việt Nam có khả năng chống chịu tốt và tăng trưởng đạt 7,1% trong năm 2018 - một mức tăng trưởng cao trong 10 năm trở lại đây. Đà tăng trưởng vẫn tiếp tục duy trì trong quý 1/2019.
 

Ông Alex Mourmouras đánh giá cao công tác điều hành của NHNN
 
Ông cho biết Đoàn đánh giá cao công tác điều hành tiền tệ, điều hành tỷ giá khéo léo, quản lý hệ thống ngân hàng, giúp kiểm soát lạm phát dưới mức 4%, ổn định tỷ giá, thị trường ngoại hối, qua đó hỗ trợ củng cố ổn định kinh tế vĩ mô. Đoàn cũng hoan nghênh những quy định an toàn và quảnlý an toàn vĩ mô mà NHNN đã ban hành trong thời gian vừa qua cũng như những nỗ lực của ngành ngân hàng trong việc triển khai các quy định Basle II theo lộ trình đã ban hành.

Chia sẻ với những đánh giá, nhận định của Đoàn, Thống đốc cho biết NHNN luôn nhất quán trong việc điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Trong lĩnh vực ngân hàng, NHNN đã và đang thực hiện những bước đi quyết liệt nhằm đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu, củng cố hệ thống các tổ chức tín dụng, đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động tiền tệ và ngân hàng, trongđó NHNN sẽ quyết liệt kiểm soát và hạn chế tín dụng ngân hàng vào các lĩnh vực rủi ro như bất động sản, triển khai lộ trình áp dụng Basle II trên toàn hệt hống ngân hàng và tiếp tục kế hoạch tái cơcấu và củng cố hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao