Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng IBEC

Ngày đăng:08:29 21/09/2018
Lượt xem: 1.351
Cỡ chữ
Chiều ngày 20/9/2018 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp xã giao ông Denis Ivanov - Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (Ngân hàng IBEC).Quang cảnh buổi tiếp

Chào mừng ông Denis Ivanov - Chủ tịch Ban Lãnh đạo và đoàn công tác của Ngân hàng IBEC đến thăm và làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng ông Denis Ivanov mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng IBEC và đánh giá cao kinh nghiệm làm việc cùng những đóng góp tích cực của ông vào kết quả cải cách của Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (Ngân hàng IIB) các năm qua và tin tưởng với vai trò của Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng IBEC, ông Denis Ivanov sẽ dẫn dắt thành công quá trình cải tổ Ngân hàng IBEC trong thời gian tới.
 

Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng ông Denis Ivanov được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng IBEC
 
Với tư cách là đại diện của Chính phủ Việt Nam tại Ngân hàng IBEC và Ngân hàng IIB, NHNN Việt Nam luôn quan tâm và theo dõi chặt chẽ các diễn biến và tình hình hoạt động của Ngân hàng IBEC. Thống đốc NHNN khẳng định, là một thành viên có trách nhiệm của Ngân hàng IBEC, Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng Ban Lãnh đạo để phát triển hoạt động của Ngân hàng IBEC ngày càng hiệu quả.

Ủng hộ các biện pháp cải cách của Ngân hàng IBEC đã được Hội đồng Ngân hàng thông qua tại kỳ họp tháng 6/2018 vừa qua, Việt Nam hy vọng Ngân hàng IBEC sẽ triển khai thành công các biện pháp cải cách này trên cơ sở đảm bảo tiến độ và chất lượng hoạt động. Thống đốc NHNN khẳng định, NHNN sẽ hỗ trợ Ngân hàng IBEC trong việc kết nối và thiết lập hợp tác với các đối tác Việt Nam để tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hoạt động của Ngân hàng IBEC tại Việt Nam.

Cảm ơn Thống đốc Lê Minh Hưng dành thời gian tiếp Đoàn, ông Denis Ivanov - Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng IBEC đánh giá cao sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam mà đại diện là NHNN, luôn là các cổ đông tham gia tích cực và ngày càng có vai trò quan trọng trong quá trình hoạch định chính sách và ra quyết định của Ngân hàng IBEC.
 

Ông Denis Ivanov - Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng IBEC đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam
 
Với tính chất là ngân hàng quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế của các nước thành viên, ông Denis Ivanov cho biết Ngân hàng IBEC đang triển khai các khoản vay hai bước cho một số tổ chức tín dụng Việt Nam nhằm hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngân hàng IBEC cũng đang đàm phán để triển khai cung cấp một số khoản tài trợ thương mại cho các tổ chức tín dụng Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam với Liên bang Nga nói riêng và các nước thành viên của Ngân hàng IBEC nói chung.

Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận về vấn đề ưu tiên chú trọng phát triển hoạt động tài trợ thương mại nhằm hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu và thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa các chủ thể kinh tế của các nước thành viên. Trong đó, vai trò là cầu nối tài chính hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu của Ngân hàng IBEC cho doanh nghiệp các nước thành viên có ý nghĩa thiết thực và quan trọng. Hai bên cho rằng, với việc Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu, trong đó Liên bang Nga là một thành viên, triển vọng và tiềm năng hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Nga rất lớn.

Thống đốc Lê Minh Hưng và ông Denis Ivanov cho rằng, Ngân hàng IBEC cần tiếp tục ưu tiên phát triển hoạt động thanh toán. Với chức năng và thế mạnh về hoạt động thanh toán của Ngân hàng IBEC, Ngân hàng IBEC cùng với các NHTM Việt Nam và các NHTM Nga có khả năng tham gia và phát huy tốt vai trò trong quá trình này.

Ông Denis Ivanov và Thống đốc Lê Minh Hưng cũng đã thảo luận về việc xây dựng chiến lược quốc gia của Ngân hàng IBEC đối với Việt Nam, làm cơ sở và mục tiêu để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa IBEC và Việt Nam, cũng như mở rộng phạm vi và địa bàn hoạt động của Ngân hàng IBEC và IIB tại Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung...

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu