Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng: CIC cần trở thành Trung tâm TTTD hoạt động hiệu quả trong khu vực

Ngày đăng:09:16 19/09/2019
Lượt xem: 910
Cỡ chữ
Để tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia và hỗ trợ đắc lực hơn cho công tác quản lý nhà nước của NHNN và phát triển hệ thống các TCTD an toàn, bền vững, Trung tâm TTTD Quốc gia Việt Nam cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng


Thứ nhất, xây dựng mục tiêu, định hướng, giải pháp, lộ trình phát triển trong giai đoạn tới phù hợp với Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến 2030 và xu thế phát triển chung của hoạt động TTTD để CIC thực sự trở thành Trung tâm TTTD công hiện đại, hoạt động có hiệu quả trong khu vực và trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ ngân hàng công bằng, minh bạch.

Thứ hai, phấn đấu cải thiện chỉ số chiều sâu và độ phủ TTTD theo đánh giá của Nhóm Ngân hàng Thế giới nằm trong nhóm các nước dẫn đầu khu vực ASEAN và khu vực châu Á, góp phần nâng cao chỉ số tiếp cận tín dụng và cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Thứ ba, phát huy tốt vai trò là đơn vị sự nghiệp công lập của Ngành, coi nhiệm vụ phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và hoạch định chính sách của NHNN là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ các TCTD trong hoạt động kinh doanh, phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro theo quy định của NHNN.

Thứ tư, nghiên cứu, áp dụng các thành tựu mới của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư vào quá trình thu thập, xử lý, lưu trữ dữ liệu, đa dạng các kênh cung cấp thông tin và phát triển các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao hơn nhưng giá thành rẻ hơn. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách an toàn, bảo mật thông tin.

Thứ năm, chú trọng nâng cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của cán bộ, viên chức, người lao động CIC, đảm bảo CIC có đủ nguồn nhân lực có chất lượng thực hiện mục tiêu phát triển CIC trở thành một Trung tâm TTTD công hiện đại, hoạt động có hiệu quả trong khu vực và trên thế giới trong thời gian tới.
 

Thanh Thủy

Nguồn: thoibaonganhang.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu