Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN dâng hương tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Ngày đăng:02:05 19/04/2021
Lượt xem: 992
Cỡ chữ
Ngày 16/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo ngành Ngân hàng đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam


Đoàn cán bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo ngành Ngân hàng đã thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ đồi 82, Nhà tưởng niệm liệt sỹ Ban Kinh tài Trung ương và dâng hương tại Khu di tích Ban Kinh tài tại tỉnh Tây Ninh.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã nêu bật vai trò lịch sử hình thành Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam, nổi bật là những chiến công, thành tích các đơn vị thuộc ngành Ngân hàng như B.29, N.2683, R-C32 đã đạt được trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Gần 20 năm chiến đấu, hoạt động trên mặt trận kinh tế tài chính những cán bộ nhân viên Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam, trong đó có các cán bộ ngành Ngân hàng đã không quản khó khăn gian khổ, luôn luôn có mặt ở những nơi chiến trường lửa đạn ác liệt. Những người lính kinh tài, gan dạ trước mũi súng của quân thù, tận tụy lặn lội vào vùng địch để vận động đồng bào ủng hộ cách mạng.

thong doc nguyen thi hong va ban lanh dao nhnn dang huong tai khu di tich can cu trung uong cuc mien nam
Đoàn cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo NHNN chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

“Trong suốt thời gian hoạt động, các cán bộ chiến sĩ đã vượt qua bao thách thức, hiểm nguy để hoàn thành vận chuyển gần 1 tỷ USD an toàn, không hao hụt, mất mát một đồng USD mặc dù tổn thất về người. Bên cạnh đường Hồ Chí Minh trên đất liền, đường Hồ Chí Minh trên biển, con đường đặc biệt này có thể được gọi là đường Hồ Chí Minh về tiền tệ”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu.

Người đứng đầu ngành Ngân hàng bày tỏ tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời khẳng định, toàn thể cán bộ ngành Ngân hàng sẽ nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn nhắc nhở cho thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay về trách nhiệm trước cha, anh. Từ đó, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, đưa ngành Ngân hàng phát triển ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước trong tình hình mới.

“Nhân dịp này, tôi đề nghị lãnh đạo và cán bộ các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục làm tốt các hoạt động tri ân, về nguồn, giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, nhân viên. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp tỉnh Tây Ninh và tầng lớp nhân dân làm tốt việc quản lý, giữ gìn, tu bổ khu di tích”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu.

Thạch Bình
Theo thoibaonganhang.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu