Thứ Tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019

Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp ông Nobiru Adachi - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J-Trust Nhật Bản

Ngày đăng:09:28 01/04/2019
Lượt xem: 447
Cỡ chữ
Ngày 29/3/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp ông Nobiru Adachi - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J-Trust Nhật Bản (J-Trust).Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thống đốc Lê Minh Hưng chào mừng ông Nobiru Adachi cùng đoàn công tác của Tập đoàn J-Trust Nhật Bản tới làm việc với NHNN để tìm hiểu về cơ hội tham gia thị trường tài chính, ngân hàng của Việt Nam. Thống đốc Lê Minh Hưng chia sẻ, thời gian qua, kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục ổn định, tăng trưởng đạt mức bền vững, các nỗ lực tái cơ cấu đạt kết quả tích cực, là các điều kiện giúp Việt Nam tiếp tục là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả trong lĩnh vực ngân hàng. Về các nhà đầu tư Nhật Bản, Thống đốc Lê Minh Hưng đánh giá cao đóng góp tích cực của các nhà đầu tư Nhật Bản thông qua việc tham gia làm cổ đông chiến lược của một số ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam.
 

Thống đốc Lê Minh Hưng chào mừng ông Nobiru Adachi - Giám đốc điều hành Công ty J Trust
 
Cảm ơn Thống đốc Lê Minh Hưng đã dành thời gian tiếp đoàn, Ông Nobiru Adachi báo cáo Thống đốc về J-Trust và mong muốn tham gia vào thị trường tài chính, ngân hàng của Việt Nam. J-Trustlà một trong những tập đoàn lớn của Nhật Bản với thế mạnh cung cấp các dịch vụ tài chính, trong đó tập trung vào cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại, dịch vụ tài chính bán lẻ và dịch vụ thu nợ. Với chuyên môn và kinh nghiệm chuyên sâu trong việc hỗ trợ các tổ chức tài chính đang gặp khó khăn tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia…J-Trust bày tỏ mong muốn hỗ trợ quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung.
 

Ông Nobiru Adachi - Giám đốc điều hành Công ty J Trust bày tỏ mong muốn đầu tư tại Việt Nam
 
Thống đốc Lê Minh Hưng đánh giá, đề xuất của J-Trust phù hợp với định hướng của Chính phủ Việt Nam trong triển khai Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, trong đó khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tích cực tham gia vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định NHNN sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ kịp thời và phù hợp cho các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu