Thứ Tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp đoàn Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Ngày đăng:04:12 12/06/2019
Lượt xem: 1.091
Cỡ chữ
Ngày 12/6/2019 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp ông Siddharth Tiwari - Trưởng Đại điện và ông Thomas Liu - Giám đốc Bộ phận Ngân quỹ, Văn phòng đại diện Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tại Châu Á Thái Bình Dương.
 
http://www.sbv.gov.vn/webcenter/image/SBV398013/Web

Quang cảnh buổi tiếp
 
Chào mừng ông Siddharth Tiwari - Trưởng Đại điện và ông Thomas Liu - Giám đốc Bộ phận Ngân quỹ, Văn phòng đại diện BIS tại Châu Á Thái Bình Dương đến thăm và làm việc với NHNN. Thống đốc NHNN đánh giá cao vai trò, đóng góp của BIS trong việc duy trì ổn định tài chính, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, đặc biệt là NHTW các nước.
 

Thống đốc Lê Minh Hưng chào mừng đoàn công tác của BIS tới làm việc với NHNN
 
Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, quan hệ hợp tác giữa NHNN và BIS đã được thiết lập từ lâu và ngày càng phát triển, thể hiện trên quy mô, giá trị giao dịch đầu tư, tài khoản ngày càng tăng. NHNN cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động của BIS như đã trở thành thành viên của Ủy Ban Irving Fisher (IFC), Nhóm Khu vực châu Á Thái Bình Dương của Ủy Ban Ổn định tài chính (FSB), tham gia các hội nghị thường niên và các sự kiện khác liên quan của BIS.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang tích cực và chủ động hội nhập hơn nữa vào hệ thống tài chính ngân hàng khu vực và thế giới. Theo Thống đốc Lê Minh Hưng, việc trở thành thành viên của BIS có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tham gia, hội nhập của Việt Nam để kết nối và đóng góp vào nỗ lực chung nhằm duy trì ổn định tài chính tiền tệ trong khu vực và quốc tế, NHNN đã tích cực, tăng cường tham gia các sáng kiến, hoạt động của BIS và các tổ chức trực thuộc cũng như đã thể hiện mong muốn trở thành hội viên BIS.
 

Ông Siddharth Tiwari hy vọng NHNN sớm trở thành thành viên chính thức của BIS
 
Cảm ơn Thống đốc Lê Minh Hưng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Siddharth Tiwari - Trưởng Đại điện Văn phòng đại diện BIS tại Châu Á Thái Bình Dương ấn tượng với những kết quả Việt Nam đạt được trong thời gian qua về điều hành kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế và hội nhập kinh tế khu vực và thế giới ngày càng sâu rộng. Trong lĩnh vực ngân hàng, ông Siddharth Tiwari ấn tượng với kết quả điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam và việc phát triển các dịch vụ ngân hàng mới, hiện đại. Ông Siddharth Tiwari cho biết BIS mong muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các ngân hàng của Việt Nam và hy vọng NHNN sớm gia nhập làm thành viên chính thức của BIS.

Tại buổi tiếp, ông Siddharth Tiwari - Trưởng Đại điện và ông Thomas Liu - Giám đốc Bộ phận Ngân quỹ, Văn phòng đại diện BIS tại Châu Á Thái Bình Dương đã trao đổi với Thống đốc Lê Minh Hưng về tăng cường quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai bên như: Mở rộng quan hệ giao dịch tài khoản, đầu tư kể cả ủy thác đầu tư, trao đổi thông tin, hợp tác nghiên cứu các vấn đề thị trường, đào tạo, kết nối trao đổi kinh nghiệm với các nước hội viên của BIS trong các lĩnh vực thống kê, ổn định tiền tệ, thanh tra giám sát và điều hành chính sách; cách thức, quy trình và hồ sơ cần thiết để gia nhập làm thành viên BIS…

Theo sbv.gov.vn
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu