Thứ Bảy, ngày 04 tháng 07 năm 2020

THÔNG BÁO (V/v đổi tên Tạp chí Ngân hàng - Chuyên đề Tin học Ngân hàng thành Tạp chí Ngân hàng Chuyên đề Công nghệ và Ngân hàng số)

Ngày đăng:08:50 26/05/2020
Lượt xem: 198
Cỡ chữ
“Tạp chí Ngân hàng - Chuyên đề Tin học Ngân hàng” là ấn phẩm thuộc Tạp chí Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt nam, có chức năng là diễn đàn khoa học, phổ biến kiến thức; cập nhật thông tin và tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành Ngân hàng về phát triển, ứng dụng khoa học Công nghệ Thông tin - Truyền thông để đổi mới công nghệ, hiện đại hoá hoạt động Ngân hàng.
 
Thời gian qua, với sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, những ứng dụng công nghệ mới, hiện đại đã, đang và sẽ tạo ra hàng loạt thay đổi mang tính bước ngoặt lịch sử, ảnh hưởng sâu rộng tới kinh tế - xã hội ở tất cả các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và công nghệ ngân hàng nói riêng hiện đang là một trong những lĩnh vực thay đổi nhanh chóng để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.  “Tạp chí Ngân hàng - Chuyên đề Tin học Ngân hàng” cũng đã luôn cập nhật và đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của sự phát triển đó. Bên cạnh việc đăng tải những nội dung về công nghệ nói chung, Tạp chí luôn cập nhật sự đổi mới về công nghệ ngân hàng, chú trọng phát triển nội dung về ngân hàng số. 
 
Ngày 05/5/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép số 191/GP-BTTTT sửa đổi, bổ sung những quy định ghi trong Giấy phép hoạt động Tạp chí Ngân hàng số 243/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/6/2018. Trong đó, sửa đổi tên gọi ấn phẩm “Tạp chí Ngân hàng - Chuyên đề Tin học Ngân hàng” thành “Tạp chí Ngân hàng - Chuyên đề Công nghệ và Ngân hàng số” từ số 04/2020. 
 
Tạp chí Ngân hàng xin thông báo và trân trọng cảm ơn Quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi, dành tình cảm cho “Tạp chí Tin học Ngân hàng - Chuyên đề Tin học Ngân hàng” trong suốt thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục theo dõi, cộng tác với “Tạp chí Ngân hàng - Chuyên đề Công nghệ và Ngân hàng số” trong thời gian tới.
 
(Tạp chí Ngân hàng số 10/2020)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao