Tập huấn về “Hoạt động chia sẻ thông tin tín dụng”

Ngày đăng:09:25 18/05/2018
Lượt xem: 2.527
Cỡ chữ
Ngày 23/04/2018, tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và CIC đã phối hợp tổ chức Khóa tập huấn về Hoạt động chia sẻ thông tin tín dụng với sự tham gia của các chuyên gia trong hoạt động về Thông tin tín dụng từ IFC và các nhà tài trợ đến từ Thụy Sĩ, Canada và Nhật Bản.
 IFC đã bắt đầu dự án phát triển hệ thống báo cáo tín dụng tại Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua và dự án đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ với sự đồng hành của CIC. Khóa đào tạo dành riêng cho cán bộ của CIC nằm trong phạm vi hoạt động của dự án hiện thời với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ CIC về báo cáo tín dụng và mở rộng phạm vi thu thập thông tin tín dụng. Cho đến nay, rất nhiều các hoạt động đã được tổ chức cho các ngân hàng, các tổ chức tài chính vi mô và các cơ quan liên quan khác để phổ biến kiến thức về tầm quan trọng của báo cáo tín dụng.
Trong buổi tập huấn, các chuyên gia đến từ tổ chức IFC đã chia sẻ về các  nội dung bao gồm các thông tin cơ bản về hệ thống báo cáo tín dụng, các nguyên tắc cơ bản của báo cáo tín dụng, kinh nghiệm xây dựng và phát triển sản phẩm thông tin tín dụng, các hành vi ứng xử của thị trường, quan điểm của nhà quản lý về báo cáo tín dụng và quan trọng hơn cả là phần liên quan tới phân tích và đánh giá rủi ro.
Khóa tập huấn này đã giúp cán bộ CIC có thêm thông tin về hoạt động chia sẻ thông tin tín dụng qua đó hiểu được những vấn đề chính trong việc thiết kế hệ thống thông tin tín dụng an toàn, hiệu quả, tuân thủ những thực tiễn quốc tế tốt nhất, và có cơ chế bảo vệ quyền và nghĩa vụ của khách hàng vay. Hoạt động chia sẻ thông tin tín dụng là một phần của cơ sở hạ tầng tài chính, cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại sẽ giúp cho các ngân hàng giảm thiểu được rủi ro tín dụng và tiết kiệm được các chi phí và thời gian hoạt động.
CIC
(Tạp chí Ngân hàng số 9, tháng 5/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu