Tập huấn và truyền thông về phòng, chống ma túy, kỹ năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động phong trào tại Bình Thuận, Ninh Thuận

Ngày đăng:02:58 18/12/2017
Lượt xem: 1.378
Cỡ chữ
Ngày 28 và 30/11/2017, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức tập huấn công tác phòng, chống ma tuý, kỹ năng tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phong trào, kỹ năng viết tin, bài cho các công đoàn cơ sở ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.
Tham dự lớp tập huấn có đ/c Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN; đ/c Ung Thị Duyên - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận; giám đốc các tổ chức tín dụng trên địa bàn; các đ/c Chủ tịch, uỷ viên BCH, cán bộ CĐCS và đoàn viên, người lao động đến từ các ngân hàng trên địa bàn hai tỉnh.
Phát biểu khai mạc tập huấn, bà Phạm Phương Lan chia sẻ, thực hiện mục tiêu hướng về cơ sở, Công đoàn NHVN đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn dành cho cán bộ, đoàn viên ngân hàng tại các địa phương. Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng như của Ban Cán sự NHNN Việt Nam về phòng, chống ma tuý trong cộng đồng, Công đoàn NHVN đã mời báo cáo viên của Bộ Công an truyền thông về phòng chống HIV - AIDS, ma tuý và mại dâm. “Việc nắm bắt các loại hình tội phạm, diễn biến tội phạm đặc biệt là tội phạm ma tuý cùng những tác hại của nó là vô cùng quan trọng. Ngày nay, tội phạm ma tuý đã len lỏi vào các cơ quan, gia đình làm giảm sút sức khoẻ, trí tuệ của nhiều cán bộ. Phòng chống ma tuý là trách nhiệm chung của mỗi người. Bên cạnh đó, nâng cao các hoạt động phong trào, truyền thông đối với hoạt động Công đoàn là hết sức quan trọng, bởi đây là kênh tuyên truyền trực tiếp đến với người lao động”.
Tại các ngày tập huấn, các học viên đã được Đại tá Tạ Đức Ninh, Trưởng phòng Chương trình Quốc gia phòng chống ma tuý (Bộ Công an) chia sẻ về thực trạng công tác phòng chống ma túy trên thế giới và ở Việt Nam; một số nội dung cơ bản về Chiến lược quốc gia về phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; những kiến thức cơ bản về ma túy, cách nhận biết về ma túy, tác hại của ma túy, những vấn đề liên quan đến việc cai nghiện ma túy hiện nay… Đồng thời, đại diện Ban Tuyên giáo Công đoàn NHVN trao đổi về các nội dung về kỹ năng tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phong trào, cách thức cung cấp thông tin và kỹ năng viết tin cho website Công đoàn NHVN.
CD
(Tạp chí Ngân hàng số 23, tháng 12/2017)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu