Quỹ bảo vệ người gửi tiền Lào thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Ngày đăng:04:48 04/09/2018
Lượt xem: 1.558
Cỡ chữ
Vừa qua, Quỹ Bảo vệ người gửi tiền Lào (DPF) đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN). Nhân dịp này, BHTGVN đã tổ chức Tọa đàm về hoạt động Bảo hiểm tiền gửi. Đây là hoạt động thường niên được thực hiện theo thỏa thuận tại Bản ghi nhớ hợp tác mà hai tổ chức ký kết.
Đoàn DPF do bà Sengdaovy Vongkhamsao - Tổng giám đốc dẫn đầu. Cùng tham gia chuyến thăm và làm việc còn có ông Latsamy Souvanthong - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ tin học, Ngân hàng Trung ương Lào. Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT; ông Đào Quốc Tính - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; các thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành và lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban tại Trụ sở chính.
Buổi Tọa đàm nhằm chia sẻ với DPF những kinh nghiệm tốt nhất mà BHTGVN đã đúc kết được trong 19 năm hoạt động vừa qua với mong muốn những kinh nghiệm này sẽ trở thành nguồn thông tin tham khảo hữu ích giúp DPF hoàn thiện hoạt động của mình, xây dựng DPF trở thành tổ chức BHTG vững mạnh.
Nội dung của Tọa đàm bao gồm một số hoạt động chuyên môn về BHTG như: Quản lý và đầu tư nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi, thu thập thông tin về tiền gửi của các tổ chức tham gia BHTG cùng các hoạt động hỗ trợ như hành chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý quỹ và công nghệ tin học. Đặc biệt, công nghệ tin học là một nội dung mà DPF hết sức quan tâm bởi theo DPF cũng như đại diện Ngân hàng Trung ương Lào, xây dựng một hệ thống công nghệ tin học hiện đại và hiệu quả sẽ giúp DPF triển khai nhiệm vụ chi trả một cách nhanh chóng, kịp thời.
Tại buổi làm việc song phương về kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong những năm tiếp theo, ông Nguyễn Quang Huy khẳng định, BHTGVN sẽ tiếp tục hỗ trợ DPF trong việc thực hiện các chương trình đào tạo cán bộ và tham gia các hoạt động tại Ủy ban Châu Á Thái Bình Dương (APRC) - Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi Quốc tế (IADI) và sớm trở thành thành viên của Hiệp hội. Bà Sengdaovy Vongkhamsao bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo BHTGVN đã luôn nhiệt tình hỗ trợ và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ này. Hiện tại, DPF rất mong BHTGVN có thể cung cấp thêm tài liệu về cơ sở pháp lý để DPF sớm hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn nhằm triển khai Nghị định mới của mình.
Lãnh đạo và cán bộ BHTGVN bày tỏ sự chia sẻ thân tình và gửi lời thăm hỏi đến các đồng nghiệp DPF và gia đình, mong người dân Lào sớm khắc phục hậu quả và vượt qua khó khăn bởi trận lụt do vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.
CTV

(Tạp chí Ngân hàng số 16, tháng 8/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu