Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú dự Lễ khai giảng trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh năm học 2020 - 2021

Ngày đăng:09:15 08/11/2020
Lượt xem: 561
Cỡ chữ
Ngày 07/11/2020, Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh (ĐHNH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Lễ Khai giảng có sự tham dự của TS. Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng – Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN, đại diện các ngân hàng thương mại,… Về phía ĐHNH, TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, PGS TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham dự buổi lễ.Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu khai giảng năm học mới 2020 -2021, TS. Bùi Hữu Toàn thay mặt trường chúc mừng và nồng nhiệt chào đón hơn 3000 tân sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHNH - ngôi trường với bề dày gần 45 năm truyền thống. Thầy cũng chia sẻ, học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công và chắc chắn vào đại học không phải chỉ để học – Vào đại học là để trưởng thành, khám phá và dần hoàn thiện bản thân. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em hãy làm giàu thêm hành trang của mình bằng tri thức, bằng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, bằng khả năng tư duy, bằng cách đặt vấn đề và giải quyết các vấn đề, bằng việc mở rộng các mối quan hệ xã hội, bằng tình bạn, tình yêu. Và một điều hết sức quan trọng, các em hãy làm giàu có thêm cho bản thân bằng các kỹ năng sống và các năng mềm cần thiết khác để phục vụ công việc và cuộc sống. Ngay từ những ngày đầu của năm học đầu tiên, các tân sinh viên hãy bắt đầu ngay vào việc xác định mục tiêu, khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và hơn hết hãy bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch và quản trị và thực hiện thật tốt kế hoạch do chính mình lập ra. Hành trình của các em đã chính thức bắt đầu.

TS. Bùi Hữu Toàn cũng thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo NHNN, các bộ, ngành trung ương, các sở, ban, ngành địa phương và các đối tác đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để ĐHNH hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; đồng hành và hỗ trợ, động viên để ĐHNH ngày càng phát triển.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, TS. Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN đã chúc mừng các thầy cô giáo và sinh viên ĐHNH nhân dịp Lễ khai giảng. Phó Thống đốc cũng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 - 2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19 cùng các khó khăn, thách thức cả chủ quan và khách quan, nhưng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt hoạt động.

image

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ khai giảng

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng đề nghị, trong năm học 2020 - 2021, Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý và đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên của trường cần tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của của Ngành và toàn xã hội. ĐHNH cần tiếp tục tổ chức thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Hoàn thiện cơ chế, chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ giảng viên, cộng tác viên để thu hút nhân tài nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện; Quan tâm đúng mức đến công tác nghiên cứu khoa học để vừa hỗ trợ tốt cho công tác giảng dạy nâng cao uy tín, vị thế của trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học, vừa làm tốt vai trò tư vấn chính sách cho NHNN.

Phó Thống đốc cũng mong muốn các thầy cô giáo, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của nhà trường sẽ đóng góp nhiều hơn trong các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, phản biện chính sách hỗ trợ cho các hoạt động của NHNN, hệ thống các tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, nhà trường cần chú trọng quan tâm triển khai đến các công tác khác như: Chú trọng đầu tư, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giáo dục phù hợp với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0; Có các giải pháp tăng nguồn thu hợp lý để từng bước thực hiện tự chủ về tài chính; Rà soát, xây dựng Chiến lược phát triển của trường trong giai đoạn tới phù hợp với Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cũng tại Lễ khai giảng, ĐHNH đã tổ chức trao học bổng của ngành Ngân hàng do NHNN và các ngân hàng thương mại huy động cho các bạn sinh viên 104 suất học bổng và khen thưởng, bao gồm: 09 suất học bổng đặc biệt ngành Ngân hàng (học bổng Thống đốc), 74 suất học bổng của ngành Ngân hàng; khen thưởng 01 thủ khoa tuyển sinh năm 2020, 01 thủ khoa tốt nghiệp năm 2020, 19 suất học bổng đạt thành tích nghiên cứu khoa học với tổng giá trị lên đến 876.5 triệu đồng. Ngoài ra trường cũng đã quyết định trao 250 suất học bổng “Đồng hành vượt khó hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung” năm học 2020-2021 với tổng trị giá 250 triệu đồng

image

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Các đơn vị tài trợ đã trao cho Quỹ học bổng của ĐHNH (Quỹ học bổng BUH), dành cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc và các sinh viên vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập với tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ 700 triệu đồng. Bên cạnh việc tài trợ học bổng, các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp cũng đặc biệt quan tâm đến việc đồng hành hỗ trợ ĐHNH trong việc trang bị cơ sở vật chất nhằm ứng dụng các công nghệ mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

PV

Theo sbv.gov.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu