Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú tiếp xã giao Phó Thống đốc NHCHDCND Lào

Ngày đăng:07:45 28/07/2017
Lượt xem: 1.566
Cỡ chữ
Ngày 27/7/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN Việt Nam), Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã có buổi tiếp xã giao Phó Thống đốc Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (NHCHDCND Lào) Sonexay Sithphaxay. Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHTW hai nước.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú tiếp xã giao
Phó Thống đốc NHCHDCND Lào


Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN Việt Nam, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng đoàn công tác của Ngân hàng CHDCND Lào do Phó Thống đốc Sonexay Sithphaxay sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, Việt Nam và Lào là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và có tình cảm gắn bó keo sơn. Mối quan hệ giữa ngành Ngân hàng hai nước, đặc biệt là mối quan hệ giữa NHNN Việt Nam và NHCHDCND Lào đã và đang ngày càng phát triển. Giữa hai ngân hàng cũng đã có một loạt các thỏa thuận hợp tác, tạo cơ sở để phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị đặc biệt này. Hai ngân hàng đã thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao, đoàn kỹ thuật để chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề cùng quan tâm. NHNN Việt Nam hy vọng, trong thời gian tới, hai NHTW sẽ tiếp tục có các hoạt động thiết thực, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ mật thiết giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.
Tại buổi tiếp, đại diện NHNN Việt Nam đã trao đổi và thảo luận về những vấn đề mà Đoàn công tác NHCHDCND Lào quan tâm.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú chia sẻ, gần đây, Việt Nam đã trang bị một số thiết bị hiện đại để giúp cho quá trình thẩm định tiền thật, tiền giả. Mặt khác, Việt Nam cũng hợp tác với nhiều nước trên thế giới, có bộ tiền mẫu, tiền gốc của các nước nên có thể phát hiện được tiền thật, tiền giả. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào trong lĩnh vực này.
 
Quang cảnh buổi tiếp
Thay mặt Đoàn công tác NHCHDCND Lào, Phó Thống đốc NHCHDCND Lào, ông Sonexay Sithphaxay bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo NHNN Việt Nam, các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ và hỗ trợ cho đoàn công tác NHCHDCND Lào trong việc chia sẻ kinh nghiệm quý báu ở nhiều mảng nghiệp vụ thời gian qua như: phát hành kho quỹ, thanh tra giám sát, công nghệ thông tin, thanh toán…
Phó Thống đốc NHCHDCND Lào cho rằng, vấn đề phòng chống tiền giả là rất quan trọng, một nước không thể giải quyết được mà phải có sự phối hợp chặt chẽ với các nước khác. Ông cũng đặt ra một số nội dung cần quan tâm trong lĩnh vực này như việc tuyên truyền để người dân dễ dàng phân biệt tiền thật, tiền giả và cùng tham gia vào việc phòng chống buôn lậu tiền giả hay việc sử dụng công nghệ hiện đại trong in ấn tiền… “Trong tương lai, còn rất nhiều lĩnh vực mà NHTW hai nước sẽ hợp tác với nhau”, Phó Thống đốc NHCHDCND Lào nói.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu