Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính Daegu Bank

Ngày đăng:09:31 19/07/2019
Lượt xem: 895
Cỡ chữ
Ngày 18/7/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã có buổi tiếp ông Kim Tae Oh, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Daegu kiêm Chủ tịch Ngân hàng Daegu.

 

Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc NHNN.
Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn chào mừng ông Kim Tae Oh, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Daegu kiêm Chủ tịch Ngân hàng Daegu cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại NHNN.

Đánh giá cao hoạt động tích cực của Văn phòng đại diện Ngân hàng Daegu tại TP. Hồ Chí Minh trong việc kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với thị trường Việt Nam, Phó Thống đốc nhấn mạnh: Hàn Quốc hiện là quốc gia có số lượng hiện diện của các tổ chức tín dụng lớn nhất tại Việt Nam. NHNN luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi để Ngân hàng Daegu cũng như các ngân hàng nước ngoài hoạt động, phát triển tại Việt Nam.

Hiện Hàn Quốc đang có 02 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 08 chi nhánh Ngân hàng nước ngoài, 03 công ty tài chính và cho thuê tài chính, 06 Văn phòng Đại diện tại Việt Nam. Nhìn chung, các Ngân hàng Hàn Quốc hoạt động tích cực, năng động, tuân thủ luật pháp và đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác thương mại – tài chính – ngân hàng giữa hai nước.
 
 
Cảm ơn Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn đã dành thời gian tiếp và chia sẻ những thông tin hữu ích với Đoàn. Ông Kim Tae Oh cũng báo cáo với Phó Thống đốc về chiến lược hoạt động tại thị trường Việt Nam và bày tỏ mong muốn mở rộng hơn nữa hoạt động đầu tư và hợp tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Kim Tae Oh cũng cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam cũng như NHNN đối với sự phát triển của Ngân hàng Daegu thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới có nhiều cơ hội hơn nữa đóng góp vào thị trường tài chính và sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Về quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước, Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương đã tăng 123 lần, từ 0,5 tỷ USD năm 1992 khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao lên 61,5 tỷ USD vào năm 2017. Năm 2018, tổng kim ngạch song phương đạt 65,7 tỷ USD, chiếm xấp xỉ 20,4% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam.
Trong lĩnh vực đầu tư, Hàn Quốc đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, và là đối tác dẫn đầu với khoảng 7.600 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 63,7 tỷ USD.

LG-ĐK

Nguồn: sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu