Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tham dự Hội nghị Mùa xuân 2017 của IMF/WB và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW các nước G20

Ngày đăng:08:37 25/04/2017
Lượt xem: 1.748
Cỡ chữ
Trong thời gian từ ngày 20-23/4/2017, Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Mùa xuân 2017 của IMF/WB, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW các nước G20 tổ chức tại Washington D.C., Hoa Kỳ với tư cách là nước chủ nhà APEC 2017, Hội nghị chung của Văn phòng Giám đốc Điều hành Nhóm nước Đông Nam Á tại IMF và WB.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tham dự Hội nghị Mùa xuân 2017 của IMF/WB và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW các nước G20
Hội nghị của IMF/WB đưa ra thông điệp mạnh mẽ và cam kết chống lại chủ nghĩa bảo hộ và hạn chế các chính sách tập trung hướng nội để duy trì đà tăng trưởng toàn cầu, duy trì ổn định tài chính. Hội nghị cho rằng kinh tế thế giới đang lấy lại đà tăng trưởng song vẫn ở mức khiêm tốn do bất ổn địa chính trị và chính sách của một số nước. Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW của G20 đánh giá mặc dù kinh tế thế giới đang từng bước phục hồi nhưng vẫn tiềm ẩn bất ổn cản trở tăng trưởng, đặc biệt là vấn đề hướng nội tại một số nước phát triển. Hội nghị thống nhất thương mại tự do là yếu tố quan trọng thúc đẩy và bảo vệ tăng trưởng toàn cầu và nhất trí cao các nước cần nỗ lực nhằm đảm bảo toàn cầu hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng, đồng thời đẩy mạnh cải cách để tăng cường khả năng đối phó với các cú sốc có thể xảy ra trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã có buổi gặp và chào xã giao với Bà Cristalina Georgieva, Tổng Giám đốc Điều hành của WB, gặp và làm việc với Bà Victoria Kwakwa – Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương và Ông Axel Van Trotsenburg – Phó Chủ tịch WB phụ trách nguồn vốn ưu đãi IDA của WB.
Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú gặp Bà Cristalina Georgieva, Tổng Giám đốc điều hành của WB
Tại các buổi gặp, Phó Thống đốc Đào Minh Tú bày tỏ đánh giá cao của Chính phủ Việt Nam nói chung và NHNN nói riêng đối với hỗ trợ của WB và tình cảm của các lãnh đạo WB dành cho Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là trong quá trình xây dựng cơ chế chuyển đổi tốt nghiệp IDA cho Việt Nam một cách thuận lợi nhất. Phó Thống đốc đã thông báo về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, quyết tâm cải cách của Chính phủ và cam kết sử dụng một cách hiệu quả nhất nguồn vốn hỗ trợ quý báu của WB dành cho Việt Nam. Các Lãnh đạo WB đánh giá cao và chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế xã hội Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua cũng như nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt nam, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng với Việt Nam trong quá trình phát triển nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra. WB sẽ hỗ trợ tìm kiếm và tạo điều kiện để Việt Nam được tiếp cận với các ngồn vốn viện trợ không hoàn lại nhằm góp phần tăng tính ưu đãi của nguồn vốn do WB tài trợ trong thời gian tới.
Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đã có các buổi làm việc với các Phó Chủ tịch của Cơ quan Bảo lãnh Tín thác Đa biên (MIGA) và Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và có các buổi làm việc kỹ thuật với các đơn vị liên quan của WB và IMF nhằm tăng cường quan hệ hợp tác và tranh thủ sự trợ giúp quan trọng của WB/IMF cho Việt Nam nói chung và NHNN nói riêng.
HTQT
(Nguồn: http://www.sbv.gov.vn)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu