Thứ Bảy, ngày 26 tháng 09 năm 2020

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

Ngày đăng:07:43 08/11/2017
Lượt xem: 897
Cỡ chữ
Ngày 7/11/2017, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit - VBS) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam
Hội nghị VBS đã được tổ chức sáng ngày 7/11/2017 với sự tham gia của Lãnh đạo các bộ ngành, địa Phương, đại diện các tổ chức quốc tế, các học giả và trên 1,000 doanh nghiệp uy tín hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương và quốc tế. Đây là cơ hội để các địa phương quảng bá, giới thiệu về môi trường kinh doanh, tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch và đầu tư với các đối tác lớn của khu vực; đồng thời, đây cũng là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về các dự án tại Việt Nam và khu vực APEC. Là sự kiện quốc tế quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam đã vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các tổ chức uy tín thế giới đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến uy tín, hấp dẫn các nhà đầu tư. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) cũng cho thấy 30 năm qua, kinh tế Việt Nam đã có những thay đổi rất lớn. Năm 2017 dự kiến GDP tăng 6,7% và dự kiến 2020 thu nhập bình quân GDP đầu người của Việt Nam sẽ lên mức 3.000 USD. Dự kiến năm 2035 sẽ có 50% dân số Việt Nam gia nhập tầng lớn trung lưu. Điều này cho thấy sự năng động của Việt Nam cũng như việc gia nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới.
Tham dự Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tham gia đối thoại và trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp. Trong phiên đối thoại này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết, năm 2017 thiên tai là một trong những vấn đề Việt Nam phải đối mặt. Môi trường đầu tư của Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Theo Thủ tướng, thành công đầu tiên chính là sự ổn định. Đặc biệt Việt Nam đã điều hành tốt chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ. Kinh tế Việt Nam luôn ổn định, đồng tiền Việt Nam cũng ổn định nhất trong khu vực.
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng triển khai những biện pháp cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính nhằm giảm bớt các chi phí cho doanh nghiệp, giảm lãi suất vay ngân hàng. Theo người đứng đầu Chính Phủ, Việt Nam đang tiếp tục cải cách từ nông nghiệp, du lịch, thương mại. Trong những năm qua, khai khoáng đã giảm rất mạnh. Điều này cho thấy, tăng trưởng kinh tế của đất nước đã bớt phụ thuộc vào việc khai khoáng này. Về việc tiếp tục thực hiện Chính phủ kiến tạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các cải cách, thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư cho doanh nghiệp và tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển. Thủ tướng cũng nhấn mạnh Việt Nam cam kết tiếp tục đổi mới để ngày càng phát triển.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị VBS đã diễn ra Triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư, với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh thành. Triển lãm có tên "Việt Nam – Đối tác Kinh doanh Tin cậy và Giàu Tiềm năng" nhằm giới thiệu về địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế các ngành: nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ…. Đây là nơi nơi trưng bày các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm truyền thống và các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao