Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam tiếp Chủ tịch Công ty BOL Thái Lan

Ngày đăng:02:38 18/12/2017
Lượt xem: 580
Cỡ chữ
Ngày 22/11/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi tiếp ông Jack Min Intanate - Chủ tịch Công ty Business Online Public Company Limited (Công ty BOL).
 
Cùng dự buổi tiếp của Phó Thống đốc có lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC), Vụ Pháp chế, Vụ Thanh toán, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Vụ Chính sách tiền tệ. 
Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chào mừng đoàn công tác của Công ty BOL do ông Jack Min Intanate dẫn đầu đến thăm và làm việc tại NHNN. Phó Thống đốc đánh giá cao quan hệ hợp tác lâu dài của Công ty BOL và CIC nói riêng và sự quan tâm của Công ty BOL đối với lĩnh vực chia sẻ thông tin và quản trị rủi ro của Việt Nam nói chung.
Ông Jack Min Intanate - Chủ tịch Công ty BOL cảm ơn Phó Thống đốc và lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN đã dành thời gian tiếp Đoàn công tác của Công ty BOL. Ông Jack Min Intanate cho biết, Công ty BOL được thành lập năm 1995 và có trụ sở chính tại Bangkok - Thái Lan. Công ty BOL là công ty hàng đầu về giải pháp kinh doanh thông tin ở Đông Nam Á với cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp lớn nhất Thái Lan. Là đối tác liên doanh với Dun and Bradstreet (DNB) - Công ty chuyên cung cấp thông tin doanh nghiệp của Mỹ với hơn 170 năm kinh nghiệm, Công ty BOL đã cùng với DNB phát triển phần mềm phục vụ Trung tâm tín dụng của Thái Lan và Hồng Kông, đồng thời Công ty BOL cũng là đơn vị vận hành Trung tâm tín dụng của Thái Lan. Các sản phẩm của Công ty BOL được các cơ quan chính phủ và ngân hàng thương mại của Thái Lan tin tưởng sử dụng, đặc biệt Công ty BOL có trung tâm dữ liệu dự phòng cho các ngân hàng thương mại Thái Lan.
Công ty BOL và CIC đã có quan hệ hợp tác lâu dài 10 năm qua trong lĩnh vực thông tin doanh nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của các doanh nghiệp trong nước.
Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và ông Jack Min Intanate cho rằng, hiện tại quan hệ hợp tác giữa CIC và Công ty BOL mới chỉ dừng lại ở việc trao đổi thông tin doanh nghiệp phục vụ nhu cầu tìm kiếm thị trường, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp 2 nước. Việc hợp tác này cần tiếp tục củng cố và nâng cao để có thêm nguồn thông tin quan trọng phục vụ cho việc đánh giá, tìm hiểu đối tác kinh doanh, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, phòng tránh gian lận thương mại và hoạt động rửa tiền… giúp các TCTD mỗi nước ngăn ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng. Đồng thời, giúp cho chính các doanh nghiệp, cá nhân trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính ở nước ngoài, cũng như tiếp cận dịch vụ tài chính ở Việt Nam hoặc Thái Lan.
Các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện đang trong lộ trình hoàn thiện việc áp dụng chuẩn mực Basel trong quản trị rủi ro. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này tại Thái Lan, Công ty BOL có thể tư vấn giải pháp áp dụng Basel II/ Basel III cho các ngân hàng thương mại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng tại Thái Lan cũng như tham gia đào tạo cán bộ cho các ngân hàng Việt Nam về lĩnh vực quản trị rủi ro; tổ chức triển khai các chuẩn mực của Basel II, Basel III; số hóa và phát triển công nghệ e-KYC trong hoạt động ngân hàng.
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh hy vọng rằng, thời gian tới Công ty BOL tăng cường hợp tác với Việt Nam về chiến lược phát triển hệ thống ngân hàng, áp dụng các chuẩn mực quốc tế vào hoạt động ngân hàng, Công ty BOL và CIC có kế hoạch hợp tác trao đổi thông tin xuyên biên giới, cũng như trao đổi thông tin với các nước thành viên APEC…
CICB
 
(Tạp chí Ngân hàng số 23, tháng 12/2017)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu