Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tiếp Quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Ngày đăng:07:16 02/11/2017
Lượt xem: 1.262
Cỡ chữ
Sáng ngày 31/10/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi tiếp ông Karl Ehlers - Quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Thanh toán.

Quang cảnh buổi tiếp
Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh hoan nghênh ông Karl Ehlers - Quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ sang thăm và làm việc tại Việt Nam để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương Hoa Kỳ - Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc đã ghi nhận đóng góp của các tổ chức thẻ Hoa Kỳ trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua về việc cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử tại Việt Nam. Với tư cách là cơ quan quản lý, NHNN luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các công ty, nhà đầu tư để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của các công ty này trên thị trường Việt Nam.
Ông Karl Ehlers - Quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cảm ơn sự đón tiếp của Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và nhấn mạnh, mục tiêu của chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, từ đó nâng cao mối quan hệ giữa hai quốc gia.
Quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Karl Ehlers chia sẻ tại buổi tiếp
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh và ông Karl Ehlers đã trao đổi toàn diện, sâu sắc các vấn đề liên quan về thanh toán điện tử nói chung và thanh toán thẻ nói riêng, định hướng tới mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt cũng như các mục tiêu khác có liên quan như phòng chống rửa tiền, quản lý ngoại hối, an ninh tài chính…
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh chủ trì buổi tiếp
Phó Thống đốc khẳng định, NHNN sẽ đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đạt được các mục tiêu đề ra trong Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Viêt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016.
Phó Thống đốc hoan nghênh các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ đã có hợp tác, trao đổi trong thời gian vừa qua, mong muốn ông Karl Ehlers sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy việc hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới và chúc ông Karl Ehlers đạt được kết quả tốt đẹp trong chuyến công tác tại Việt Nam.
 
Theo sbv.gov.vn
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu