Thứ Tư, ngày 27 tháng 05 năm 2020

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng EXIM Thái Lan

Ngày đăng:10:02 08/05/2019
Lượt xem: 533
Cỡ chữ
Chiều 07/5/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã có buổi làm việc với Bà Warangkana Wongkhaluang – Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan (EXIM). Tham dự có Bà Setasuda Tultathan – Phó Chủ tịch thứ nhất Ngân hàng EXIM Thái Lan cùng đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng.
 

Quang cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn chào mừng Bà Warangkana Wongkhaluang – Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng EXIM Thái Lan cùng Đoàn công tác đến làm việc với NHNN.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Trong ASEAN, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Thái Lan, đồng thời, Thái Lan nằm trong số 10 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Đánh giá về hiện diện của tổ chức tín dụng Thái Lan tại Việt Nam, theo Phó Thống đốc, đến nay Thái Lan có 07 tổ chức tín dụng hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức chi nhánh ngân hàng nước ngoài và văn phòng đại diện. Sự hiện diện của các ngân hàng Thái Lan tại Việt Nam đã đóng góp vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng cũng như thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Cảm ơn Phó Thống đốc đã dành thời gian tiếp đón và chia sẻ những thông tin hữu ích, Bà Warangkana Wongkhaluang cũng đã giới thiệu về EXIM Thái Lan đồng thời bày tỏ EXIM Thái Lan mong muốn mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao