Thứ Năm, ngày 20 tháng 02 năm 2020

Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với Giám đốc điều hành SEACEN

Ngày đăng:08:08 27/08/2019
Lượt xem: 525
Cỡ chữ
Ngày 26/8/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đã tiếp ông Mangal Goswami - Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu và đào tạo Đông Nam Á (SEACEN).

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tại buổi tiếp
 

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Đào Minh Tú chào mừng Tiến sĩ Mangal Goswami, Giám đốc điều hành SEACEN đến thăm Việt Nam và tham dự Khóa đào tạo SEACEN về Rủi ro Công nghệ thông tin trong ngân hàng do NHNN đăng cai tổ chức tại Hà Nội. Phó Thống đốc gửi lời chúc mừng ông vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành SEACEN từ ngày 1/8/2019, đồng thời chúc ông có một nhiệm kỳ thành công, tiếp tục sứ mệnh quan trọng là đưa SEACEN trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu trong khu vực và ngày càng có uy tín trên thế giới.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao việc SEACEN luôn thể hiện tốt vai trò trong việc tăng cường năng lực cho cán bộ của các thành viên và thúc đẩy mạng lưới và hợp tác giữa các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý tiền tệ thành viên, các quan sát viên và các đối tác chiến lược. Nội dung đào tạo và nghiên cứu của Trung tâm đề cập tới các mảng chuyên môn, nghiệp vụ chính, mang tính đặc thù của ngân hàng trung ương như chính sách tiền tệ, thanh tra, giám sát, ổn định tài chính, thanh toán, quản trị ngân hàng trung ương ... qua đó hỗ trợ các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý tiền tệ thành viên, trong đó có NHNN, nâng cao năng lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Phó Thống đốc cho biết: Trong thời gian qua, NHNN đã cử 350 lượt cán bộ tham dự các khóa đào tạo bồi dưỡng, hội thảo, hội nghị của SEACEN ở nước ngoài và Việt Nam. Bên cạnh đó, về nghiên cứu, NHNN cũng đã cử 34 cán bộ tham dự 11 dự án nghiên cứu của SECAEN với tư cách thành viên. Các đơn vị, cán bộ từng tham dự các khóa đào tạo của SEACEN đều ghi nhận các hoạt động của SEACEN có chất lượng tốt, đáp ứng hiệu quả, kịp thời yêu cầu công tác tại NHNN.
 


Quang cảnh buổi tiếp
 

Phó Thống đốc Đào Minh Tú mong muốn SEACEN tiếp tục tăng cường chất lượng của các chương trình đào tạo, dự án nghiên cứu, cập nhật, đổi mới nội dung đào tạo thường xuyên để giải quyết kịp thời những yều cầu mới đặt ra đối với các ngân hàng trung ương; đồng thời đa dạng hóa hình thức, phương pháp tổ chức các chương trình đào tạo với sự tham gia nghiên cứu của các chuyên gia quốc tế, chuyên gia lĩnh vực từ các NHTW tiên tiến trong khu vực và quốc tế, tập trung không chỉ vào vấn đề truyền thống như chính sách tiền tệ, quản lý luồng vốn, hệ thống thanh toán trong bối cảnh thế giới phát triển nhanh chóng, mà còn lưu ý các chủ đề đang nóng như tiền điện tử, ngân hàng số, an ninh mạng... trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng đề nghị SEACEN tổ chức các khóa học thiết thực nhằm bồi dưỡng cho các giảng viên kiêm chức của Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng, đó là đội ngũ lãnh đạo Vụ, Cục chức năng giàu kinh nghiệm cả về lý thuyết và thực tiễn.

Phó Thống đốc đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực và hợp tác của SEACEN trong thời gian qua và tin rằng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, Tiến sĩ Mangal Goswami sẽ đem đến thành công mới cho SEACEN trong việc triển khai xuất sắc các chương trình nghiên cứu và đào tạo để tăng cường kiến thức và năng lực cán bộ cho ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý tiền tệ các nền kinh tế thành viên.

Về phần mình, Tiến sĩ Mangal Goswami, Giám đốc điều hành SEACEN cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của NHNN đã dành cho SEACEN trong thời gian qua. Cũng nhân dịp này, ông gửi lời mời tới Ban Lãnh đạo NHNN tham dự sự kiện về lĩnh vực Fintech do SEACEN tổ chức vào tháng 11/2019 tại Singapore tới đây. Ông Mangal Goswami tin tưởng mối quan hệ giữa NHNN và SEACEN tiếp tục được tăng cường và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
 

PV

Nguồn: thoibaonganhang.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao