Thứ Tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019

Phát động Tháng an toàn, vệ sinh lao động và Tháng hành động vì môi trường 2019

Ngày đăng:10:13 27/05/2019
Lượt xem: 349
Cỡ chữ
Ngày 26/5/2019, tại tỉnh Hà Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ và Ngày môi trường Thế giới trong công nhân viên chức, lao động ngành Ngân hàng năm 2019. Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN chủ trì buổi Lễ phát động.
 
http://www.sbv.gov.vn/webcenter/image/SBV393571/Web

Toàn cảnh buổi Lễ phát động
 
Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Hà Nam có Đồng chí Trương Quốc Huy – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Đồng chi Trịnh Văn Bừng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Hà Nam. Về phía ngành Ngân hàng có ông Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN; ông Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban Tổng Liên đoàn, lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN; các đơn vị chức năng trên địa bàn, đại diện lãnh đạo các cấp Công đoàn trong hệ thống Công đoàn NHVN cùng đại diện lãnh đạo các ngân hàng thương mại, các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN cho biết: “Năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với thông điệp “giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông”;của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Hôm nay ngày 26/5, CĐNHVN tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và Ngày môi trường Thế giới trong công nhân viên chức lao động ngành Ngân hàng.”
 
DSC_9359

Phó thống đốc NHNN, Chủ tịch CĐNHVN Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Lễ phát động
 
Lễ phát động nhằm tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động người sử dụng lao động nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác ATVSLĐ, phòng cháy, chữa cháy; đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ để phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hoá an toàn tại nơi làm việc. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động trong công tác PCCC và ATVSLĐ, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân, tổ chức trong việc tham gia bảo vệ môi trường lao động; phòng chống tác hại của ô nhiễm không khí và giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa gây ra.

Ngày 5/6 hàng năm được chương trình Môi trường Liên hợp Quốc chọn là ngày môi trường thế giới. Đây là sự kiện quốc tế quan trọng thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành phong trào sâu rộng khắp cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, phát triển bền vững và đối phó với biến đổi khí hậu.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh: “Toàn Ngành cần phải tập trung tổ chức các hoạt động nhằm góp phần cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện môi trường xanh, sạch, đẹp trong đơn vị; tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa, cây cảnh, làm sạch đẹp nơi làm việc và cảnh quan đơn vị; giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, tích cực tham gia bằng các hành động cụ thể như: thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; khuyến kích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần; đề xuất chế độ chăm sóc sức khỏe cho người lao động và đoàn viên công đoàn như: khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp.”

Các hoạt động chủ yếu trong Tháng hành động tập trung vào các hoạt động truyền thông về công tác ATVSLĐ, các hoạt động về kiểm tra, thanh tra ATVSLĐ. Tổ chức các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ, hoạt động cộng đồng có sự tham gia của các doanh nghiệp và người lao động; khen thưởng về công tác ATVSLĐ sẽ là điểm nhấn nhằm nhắc nhở các cấp, các ngành, các DN, người sử dụng lao động và các cấp Công đoàn, người lao động luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác này.

Đồng chí Trần Hồng Tuấn - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Ngân hàng cho biết, trong năm qua các cấp công đoàn trong toàn ngành đã có tác động tích cực góp phần đáng kể vào việc từng bước đưa các hoạt động chăm lo cho người lao động và công tác an toàn vệ sinh lao động vào nền nếp, trở thành yếu tố không thể thiếu trong hoạt động cũng như sản xuất kinh doanh của đơn vị góp phần giải quyết những vẫn đề bức xúc, tạo môi trường quan hệ lao động hài hoà, ổn định, kiềm chế tai nạn lao động và thiệt hại do cháy nổ gây ra.
 
DSC_9405
 
CĐNHVN trao tặng cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân
 
Tại Lễ phát động, Công đoàn NHVN đã trao Cờ thi đua chuyên đề cho 13 tập thể, tặng Bằng khen chuyên đề cho 18 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm ATVSLĐ năm 2018”.

Các đại biểu cũng đã được chứng kiến thao diễn công tác phòng chống cháy nổ do lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Hà Nam phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của các NHTM trên địa bàn do các đoàn viên cán bộ ngân hàng trên địa bàn đảm trách.

DSC_9427DSC_9466Diễn tập cứu nạn và phòng chống cháy nổ tại cơ sở

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu