Ngân hàng Việt Nam thực hiện chương trình ASXH trên địa bàn tỉnh Sơn La nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng:08:11 22/01/2019
Lượt xem: 679
Cỡ chữ
Từ ngày 18 đến 20/01/2019, đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện chương trình trao tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và thực hiện an sinh – xã hội (ASXH) trên địa bàn tỉnh Sơn La nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Ngân hàng Việt Nam thực hiện chương trình ASXH trên
địa bàn tỉnh Sơn La nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019


Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Quốc Khánh cùng lãnh đạo các vụ, cục NHNN, đại diện lãnh đạo NHTMCP Sài Gòn – Hà Nội, Ngân hàng Hợp tác, Ngân hàng Chính sách xã hội, lãnh đạo của 10 xã vùng cao tại Sơn La.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Phó Thống đốc Đào Minh Tú chia sẻ: Với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, những năm qua ngành Ngân hàng đã đóng góp phần nào thành quả lao động vào công tác an sinh - xã hội với nhiều công trình như nhà tình nghĩa, trường học, học bổng cho học sinh nghèo... Năm nay, cán bộ công nhân viên chức ngành Ngân hàng ủng hộ các xã, gia đình chính sách tỉnh Sơn La số tiền 5,3 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng trường học, cầu dân sinh, hỗ trợ 10 xã vùng cao của Sơn La và hơn 2.000 suất quà cho các đối tượng chính sách của tỉnh.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng là động lực rất lớn cho bà con nhân dân trong tỉnh nhân dịp Tết đến xuân về. 
 
 


Ngay sau buổi lễ, Hơn 500 suất quà đã được đoàn công tác do Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú dẫn đầu trao tận tay các em học sinh Trường THCS dân tộc bán trú xã Nà Ớt và những hộ nghèo xã Phiêng Pằn. Tại đây đoàn đã tặng 333 suất quà cho các em học sinh và 30 triệu đồng ủng hộ cho các thầy cô giáo của trường. Phó Thống đốc đã biểu dương những cố gắng của thầy và trò trường Trường THCS dân tộc bán trú xã Nà Ớt trong dậy và học, đặc biệt là những cố gắng của nhà trường trong khắc phục sạt lở đất mới đây. Ông cũng động viên các em học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập để mai này giúp đỡ gia đình, quê hương, đất nước. Bên thềm năm mới Kỷ Hợi, Phó Thống đốc chúc các thầy cô và các em học sinh đón năm mới vui tươi, mạnh khoẻ, học tập tốt, giảng dạy tốt. Rời trường THCS - dân tộc Bán trú xã Nà Ớt, đoàn công tác có mặt tại xã Phiêng Pằn - Huyện Mai Sơn - Sơn La. Đoàn đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Phiêng Pằn. Tại đây, cấp uỷ và chính quyền địa phương đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động nghĩa tình của đoàn. Với những phần quà này, người nghèo xã Phiêng Pằn sẽ có một cái tết ấm cúng hơn.
 
 

 

Chiềng Tương nên tận dụng các nguồn vốn giá rẻ của ngân hàng Chính sách Xã hội để vươn lên thoát nghèo làm giầu chính đáng. Ông cũng đề nghị cán bộ tín dụng của ngân hàng luôn đồng hành để người dân tích cực tăng gia sản xuất, ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo bền vững, chính đáng.

Tại xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, Sơn La, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú đã đến thăm và tặng quà hộ nghèo, các chiến sỹ biên phòng xã Chiềng Tương. Tại đây đoàn đã trao 200 suất quà trị giá 500.000đ/suất cho các hộ nghèo xã Chiềng Tương đồng thời trao tặng một phần quà nhỏ động viên các chiến sỹ đồn biên phòng Chiềng Tương.
 

 

Thay mặt đoàn công tác Phó thống đốc Đào Minh Tú đã thăm hỏi, động viên đồng bào, chiến sỹ Chiềng Tương. Ông nhấn mạnh, đồng bào Chiềng Tương nên tận dụng các nguồn vốn giá rẻ của ngân hàng Chính sách Xã hội để vươn lên thoát nghèo làm giầu chính đáng. Ông cũng đề nghị cán bộ tín dụng của ngân hàng luôn đồng hành để người dân tích cực tăng gia sản xuất, ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo bền vững, chính đáng. Trong những ngày xuân mới gần kề ông đền nghị các gia đình Chiềng Tương vui xuân ấm áp, không lạm dụng bia, rượu để mùa xuân luôn trọn vẹn...

Thay mặt chính quyền địa phương ông Phàng A Giáng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Tương đã thay mặt nhân dân xã gửi lời cảm ơn đối với những tình cảm mà cán bộ, công nhân viên chức ngành ngân hàng đã dành cho Chiềng Tương. Xã sẽ tạo mọi điều kiện để người dân đón một cái tết kỷ hợi vui vẻ, đầm ấm.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu