“Mùa xuân cho em” – Ngành Ngân hàng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Ngày đăng:02:11 26/02/2018
Lượt xem: 1.166
Cỡ chữ
Ngày 21/01/2018, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 11.
 
Tham dự Chương trình có Đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Đ/c Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đ/c Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; các đ/c lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương; các thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; các nhà tài trợ trong nước và nước ngoài, các cháu thiếu nhi đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước cùng đông đảo các cá nhân, tổ chức quan tâm. 
 
Đây là chương trình thường niên, kêu gọi sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam nhân dịp Tết đến xuân về. Trong nhiều năm qua, Quỹ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em được hưởng thụ 04 quyền cơ bản: Quyền được sống; Quyền được phát triển; Quyền được bảo vệ và Quyền được tham gia. Chương trình mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp tết đến xuân về.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, trong đó có chính sách xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ. Với trách nhiệm của mình, hơn 25 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kết nối các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để huy động nguồn lực đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần được giúp đỡ. Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã đạt 5.500 tỷ đồng và hơn 33 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi. 
Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11 đã tiếp nhận được hơn 95 tỷ đồng ủng hộ của các tổ chức và cá nhân. Đại diện cho công chức, viên chức lao động ngành Ngân hàng, bà Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao số tiền 01 tỷ đồng dành cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.
Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ. Đ/c Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã đến tham dự và báo cáo Phó Chủ tịch nước về những hoạt động an sinh xã hội dành cho cộng đồng nói chung và dành cho trẻ em nói riêng của công chức, viên chức lao động và các tổ chức tín dụng trong hệ thống ngành Ngân hàng. Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức lao động trong hệ thống ngành Ngân hàng đã quan tâm đồng hành và ủng hộ Quỹ nói riêng và cộng đồng nói chung, thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực như: hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp học, lớp mẫu giáo, thiết bị học tập, học bổng,… tới hàng ngàn trẻ em ở nhiều địa phương trên cả nước. Ghi nhận sự đóng góp đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen “có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017” cho Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Hà Hạnh
 
(Tạp chí Ngân hàng số 3+4, tháng 2/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao