Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

Mobifone và VNPT chính thức được thí điểm Mobile-Money

Ngày đăng:11:01 20/11/2021
Lượt xem: 648
Cỡ chữ
Ngày 18/11/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Quyết định số 1818/QĐ-NHNN và Quyết định số 1820/QĐ-NHNN về việc chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ giá trị nhỏ (Mobile-Money) cho Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone) và Tổng Công ty Truyền thông (VNPT).


Nguồn ảnh: Internet

Như vậy, Mobifone và VNPT đã trở thành hai nhà mạng di động đầu tiên được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile-Money trên phạm vi toàn quốc; thời gian thí điểm đến hết ngày 18/11/2023.

Trong quá trình triển khai thí điểm dịch vụ Mobile-Money, hai nhà mạng mới được NHNN cấp phép phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các nội dung liên quan về mục tiêu, phạm vi thực hiện thí điểm, nội dung thí điểm, tổ chức thực hiện, các hành vi bị cấm theo quy định tại Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 09/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai thí điểm dịch vụ Mobile-Money; chịu trách nhiệm đối với mọi hoạt động trong quá trình vận hành, triển khai thí điểm dịch vụ Mobile-Money; tách bạch dịch vụ Mobile-Money được chấp thuận thực hiện thí điểm với các dịch vụ khác và cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng để tránh gây nhầm lẫn, hiểu nhầm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ; đồng thời, thực hiện báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

MobiFone và VNPT đã có những bước chuẩn bị, đầu tư kỹ càng cho việc triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money. Bên cạnh việc đầu tư về hệ thống kỹ thuật, MobiFone và VNPT còn chú trọng đầu tư cho các yếu tố quan trọng khác như: Đội ngũ nhân sự, mạng lưới, hệ thống các điểm kinh doanh, quy trình vận hành… để đảm bảo cung cấp dịch vụ tới khách hàng với chất lượng tốt nhất, an toàn bảo mật cao nhất.

Dịch vụ Mobile-Money cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như: Thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng Smartphone, không cần kết nối Internet.

Với các ưu điểm nêu trên, lợi ích của dịch vụ Mobile-Money với người dân, xã hội là rất lớn. Dịch vụ Mobile-Money sẽ góp phần đưa dịch vụ thanh toán điện tử có thể tiếp cận đến 100% người dân, đặc biệt với những người ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Mobile-Money sẽ thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt theo đúng định hướng của Chính phủ, phát triển thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện mọi mặt của xã hội.

VB
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu