Thứ Bảy, ngày 05 tháng 12 năm 2020

Mcredit vượt lũ trao 300 suất nhu yếu phẩm hỗ trợ Thừa Thiên Huế

Ngày đăng:08:55 30/10/2020
Lượt xem: 236
Cỡ chữ
Vượt qua bão lũ, các cán bộ, nhân viên của Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) đã tới thăm hỏi động viên và trực tiếp trao tặng hơn 300 phần quà hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào Thừa Thiên Huế.


Toàn bộ số tiền quyên góp bởi cán bộ, nhân viên Mcredit được dùng để mua nhu yếu phẩm gửi tới bà con vùng lũ
 
Với mong muốn sẻ chia, hướng về “khúc ruột” miền Trung, ngày 18 - 19/10/2020, đoàn cán bộ, nhân viên Mcredit đã trao tặng hơn 300 phần quà đến các công nhân khu công nghiệp Phong Điền và bà con các huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) - đây là các địa phương bị ngập lụt sâu nhiều ngày liên tục khiến việc đi lại và cứu trợ người dân gặp rất nhiều khó khăn.
 
“Trước tình hình mưa lũ đỉnh điểm tại miền Trung trong vài ngày qua, Mcredit đã kêu gọi cán bộ, nhân viên có hành động thiết thực như ủng hộ vật chất, sẻ chia với đồng bào. Sau 48 giờ phát động chương trình “Thương về miền Trung”, toàn bộ số tiền quyên góp đã được chúng tôi sử dụng để mua các nhu yếu phẩm thiết thực như gạo, dầu ăn, bột giặt, mì chính, bánh, đường và sữa các loại... và chuyển trực tiếp tới bà con vùng ngập lụt”, ông Huỳnh Quang Phước - đại diện đoàn cán bộ, nhân viên Mcredit tại tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.
 
Từ ngày 6 đến 20/10/2020, thiên tai xảy ra ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 133 người chết, mất tích. Trong đó, có 111 người chết, nặng nề nhất là Quảng Trị với 49 người chết. 22 người mất tích, trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều nhất với 15 người tại khu vực Rào Trăng 3.
 
Thiên tai cũng làm 16 tuyến quốc lộ, 163.150m đường quốc lộ, 161.880m đường giao thông địa phương bị ngập, sạt lở, hư hỏng. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện còn 39/145 phường, xã (24% số xã toàn tỉnh) ngập trong nước, nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại… Tổng thiệt hại do mưa lũ đến nay khoảng 1.126 tỷ đồng. Những mất mát đau đớn về người, thiệt hại kinh hoàng về cơ sở vật chất đang bao trùm cuộc sống của người dân các tỉnh miền Trung.
 
Những món quà tuy không nhiều song mang theo nghĩa tình của cán bộ, nhân viên Mcredit với mong mỏi san sẻ phần nào khó khăn với đồng bào và gửi gắm hy vọng lũ sẽ sớm rút nhanh để trả lại bình yên cho khúc ruột miền Trung, người dân sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống.

 
ND

Theo TCNH số 20/2020
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao