Khánh thành nhà lớp học Trường Trung học Cơ sở xã Phù Nham, Yên Bái

Ngày đăng:08:03 07/05/2019
Lượt xem: 552
Cỡ chữ
Ngày 7/4/2019, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành Ngân hàng và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Nhà lớp học kiên cố (2 phòng học) và các trang thiết bị lớp học cho Trường THCS xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Tham dự buổi lễ có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng; ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN Trung ương.  
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong các năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã nghèo, huyện nghèo, các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách tại các tỉnh phía Tây Bắc luôn được các cấp lãnh đạo trong ngành Ngân hàng đặc biệt quan tâm.
Bình quân mỗi năm, toàn ngành Ngân hàng vận động đóng góp và ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng cho các chương trình, hoạt động an sinh xã hội trong cả nước nói chung. Với trách nhiệm và tình cảm đối với cộng đồng và với xã hội, chuyên môn cùng công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng đã tích cực vận động đoàn viên, người lao động đóng góp ủng hộ cho công tác này.
Cụ thể, trong các năm 2017 - 2018, hưởng ứng các cuộc vận động do Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng đã ủng hộ, giúp đỡ kịp thời các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh Tây Bắc.  Riêng đối với tỉnh Yên Bái, ngành Ngân hàng đã tham gia hỗ trợ, giúp đỡ với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Năm 2017, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 9 (tháng 8/2017), hỗ trợ mua sắm đồ dùng học tập, xây mới Trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải; hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão giữa tháng 10/2017 số tiền 1 tỷ đồng và hỗ trợ giống vật nuôi, cây trồng,… giúp người dân ổn định sản xuất, khôi phục lại cuộc sống.
Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đã cam kết giữa 3 bên (Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam) “Về việc tổ chức lớp giáo dục tài chính cho phụ nữ nghèo và công tác từ thiện tại tỉnh Yên Bái” hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của phụ nữ, 26 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (1/4/1993 - 1/4/2019), 68 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2019), ngành Ngân hàng đã tổ chức 1 lớp giáo dục tài chính cá nhân cho hơn 50 phụ nữ nghèo đến từ các huyện, thị của tỉnh Yên Bái; đồng thời cùng với chính quyền địa phương triển khai thực hiện việc tài trợ, giúp đỡ kinh phí cho Chương trình từ thiện: Hỗ trợ xây mới Nhà lớp học kiên cố (2 phòng học) và trang thiết bị lớp học tại Trường THCS Phù Nhàm, huyện Văn Chấn, số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua, ngành Ngân hàng cũng đã chung tay hỗ trợ kinh phí mua sắm máy giặt, máy vắt và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Trung tâm Bảo trợ và Xã hội tỉnh Yên Bái, trị giá 60 triệu đồng. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến, chia sẻ toàn tỉnh hiện có trên 400 phòng học xuống cấp và hơn 200 phòng học tạm. Hai phòng học mà ngành Ngân hàng trao tặng hôm nay là nghĩa cử cao đẹp và sự chia sẻ đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội của ngành Ngân hàng đối với Yên Bái nói chung và Trường THCS Phù Nham nói riêng.
Nhân dịp này, Ngân hàng Hợp tác đã trao tặng trang thiết bị phòng học Trường THCS Phù Nham; Hội Khuyến học huyện Văn Chấn cũng đã trao tặng các phần quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.  
Thanh Thủy
 
(Tạp chí Ngân hàng số 8/2019)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao