Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng

Ngày đăng:10:18 04/05/2020
Lượt xem: 403
Cỡ chữ
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch 394/KH-CĐNH hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII và kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Theo đó, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam hướng dẫn cụ thể công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong hệ thống công đoàn toàn Ngành, từ cấp Trung ương đến cơ sở, đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn, hướng hoạt động về cơ sở, đến với từng người lao động. Công đoàn Ngân hàng Việt Nam yêu cầu các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (06/05/2021) phải được triển khai thống nhất từ Công đoàn Ngành đến công đoàn cơ sở, dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN.Các cấp công đoàn trong Ngành sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao


Đặc biệt, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ tổ chức thi tìm hiểu về lịch sử 70 năm Ngân hàng Việt Nam trên website của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Đây là cuộc thi trực tuyến được thiết kế dưới dạng các câu hỏi, lựa chọn câu trả lời, được thực hiện online. Cùng với đó là tổ chức cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”. Đây là cuộc thi các cấp theo hình thức sân khấu hóa, gồm các phần thi về văn hóa công sở, tài năng, nghiệp vụ công đoàn.Các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Ngân hàng, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực thúc đẩy đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của đất nước, hệ thống ngân hàng và đơn vị mình công tác; Tuyên truyền rộng rãi về kết quả đổi mới, phát triển, những đóng góp tích cực, hiệu quả của Ngành đối với sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Ngành, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Ngành; Tạo không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích xuất sắc chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngân hàng trong toàn hệ thống.

Đặc biệt, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động đi bộ tập thể tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Theo đó, cán bộ ngân hàng trên địa bàn Hà Nội sẽ đi bộ đồng hành vì sức khỏe cộng đồng và quảng bá hình ảnh các ngân hàng. Hoạt động đi bộ diễn ra trong 1 buổi sáng.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cung cấp thông tin, bài viết, tin, ảnh cho chuyên mục “Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam” trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Đồng thời thông tin đến đoàn viên, người lao động để theo dõi và viết bài cho chuyên mục.

Các cấp công đoàn cũng tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động về truyền thống lịch sử của ngành Ngân hàng và những thành tích, đóng góp của Ngành cho đất nước; Phối hợp với các báo in, tạp chí, báo điện tử trong và ngoài Ngành để tuyên truyền về các hoạt động của cấp mình, về các gương người tốt, việc tốt trên các báo như báo Lao động, Thời báo Ngân hàng, Tạp chí Ngân hàng, Tạp chí Lao động và Công đoàn, báo Tiền phong...

Các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cần vận động đoàn viên, người lao động trong hệ thống tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức. Đồng thời, xây dựng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại cơ sở; tham gia các hoạt động khác do các đơn vị chức năng tại địa phương tổ chức.

Thanh Thuỷ

Nguồn: https://thoibaonganhang.vn/huong-toi-ky-niem-70-nam-thanh-lap-nganh-ngan-hang-100984.html

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao