Thứ Tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Hội thảo về Quản trị Ngân hàng Trung ương

Ngày đăng:07:42 07/11/2017
Lượt xem: 1.531
Cỡ chữ
Trong ba ngày từ 6-8/11/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương các nước Đông Nam Á (SEACEN) tổ chức Hội thảo về Quản trị Ngân hàng Trung ương (NHTW). Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã đến tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội thảo, đồng thời chia sẻ với các đại biểu và học viên về công tác quản trị, điều hành của NHNN trong thời gian qua.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chụp ảnh kỷ niệm cùng đại biểu tại Hội thảo
Tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Hans Gerberg, Giám đốc Điều hành SEACEN (GĐĐH) và đội ngũ giảng viên bao gồm các chuyên gia cao cấp của các NHTW tiên tiến trên thế giới và 33 học viên là lãnh đạo cấp Vụ/phòng của các NHTW/Cơ quan Quản lý Tiền tệ (CQQLTT) thành viên của SEACEN. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về quản trị, điều hành NHTW và đưa ra khuyến nghị cho việc áp dụng các chuẩn mực quản trị NHTW tốt nhất trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để đại diện các NHTW, CQQLTT thành viên chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và cách thức điều hành NHTW của các NHTW/CQQLTT thành viên SEACEN trong giai đoạn hiện nay.
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh những bất ổn và khó khăn hiện tại của nền kinh tế thế giới đã và đang tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến ổn định tài chính và lĩnh vực ngân hàng của các nước, điều này càng cho thấy rõ tầm quan trọng của công tác quản trị và giám sát hoạt động của các NHTW trong lĩnh vực ngân hàng. Hội thảo được SEACEN thiết kế và thực hiện sẽ rất hữu ích cho các cán bộ trong công tác tham mưu quản trị, điều hành cho lãnh đạo NHTW. Phó Thống đốc hy vọng với sự quan tâm của GĐĐH SEACEN, với trình độ, kinh nghiệm của các giảng viên - là các chuyên gia uy tín trên thế giới và với sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các học viên, Hội thảo sẽ đạt được kết quả cao nhất.
Bên lề Hội thảo, trong buổi tiếp xã giao ông Hans Gerberg ngày trước phiên khai mạc, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao công tác điều hành và quản lý SEACEN của GĐĐH trong việc triển khai tốt các chương trình đào tạo để tăng cường kiến thức và năng lực cán bộ cho NHTW các nước thành viên, theo đó, các cán bộ NHNN tham dự các chương trình đào tạo của SEAEN đã gặt hái được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ các giảng viên của các tổ chức có uy tín trên thế giới, cũng như của SEACEN và các nước thành viên. Đồng thời, Phó Thống đốc cảm ơn SEACEN đã phối hợp rất chặt chẽ với NHNN để tổ chức Hội thảo về Quản trị NHTW và hy vọng mối quan hệ giữa NHNN và SEACEN tiếp tục được tăng cường và phát triển.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu