Thứ Tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Hội thảo quốc tế “Hiện đại hóa Khuôn khổ Chính sách tiền tệ”

Ngày đăng:07:42 29/03/2018
Lượt xem: 1.397
Cỡ chữ
Ngày 28/3/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Hiện đại hóa Khuôn khổ Chính sách tiền tệ”.Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng; Lãnh đạo các đơn vị của NHNN và đại diện một số Bộ, Ngành liên quan. Về phía IMF có Ông Markus Rodlauer, Phó Tổng cục trưởng IMF; Ông Jonathan Dunn, Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Việt Nam và đại diện các tổ chức quốc tế.
 

Toàn cảnh Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong những năm qua, điều hành chính sách tiền tệ của NHNN đã đạt được những thành công nhất định trong ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Qua 10 năm nhìn lại, Việt Nam đã hội nhập quốc tế sâu hơn. Tiến trình hội nhập đã mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với nền kinh tế và điều hành chính sách vĩ mô của Việt Nam, nhất là trong giai đoạn kinh tế thế giới có nhiều biến động, khuôn khổ chính sách tiền tệ hoàn thiện cần phải được hiện đại hóa. Với yêu cầu đó, NHNN cùng với IMF phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Hiện đại hóa Khuôn khổ Chính sách tiền tệ”.

Tại Hội thảo, diễn giả là cán bộ cao cấp của IMF và các cán bộ lãnh đạo Ngân hàng Trung ương các nước đã thuyết trìnhgiới thiệu những kinh nghiệm quốc tế và bài học nhằm tăng cường hiệu quả chính sách. Thảo luận và chia sẻ các vấn đề trong hiện đại hóa khuôn khổ chính sách tiền tệ…

Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia, nhà quản lý trong nước và quốc tế trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển chính sách tiền tệ trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Hội thảo đã nhận được nhiều thông tin hữu ích, thiết thực từ những trao đổi, thảo luận giữa các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu