Thứ Tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Hội nghị biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo và tổng kết phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Ngày đăng:09:04 30/06/2020
Lượt xem: 537
Cỡ chữ
Hướng tới Hội nghị Điển hình tiên tiến NHCSXH giai đoạn 2015 - 2020 và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ NHCSXH Trung ương lần thứ V. Sáng ngày 13/6/2020, tại Hà Nội, NHCSXH tổ chức Hội nghị “Biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2015 - 2020 và tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” khu vực I. Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng dự và chỉ đạo Hội nghị.


Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng chúc mừng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020
 
Hội nghị “Biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2015 - 2020 và tổng kết 10 phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” khu vực I được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả của phong trào thi đua kể từ năm 2010 đến nay, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, tuyên dương những người phụ nữ tiêu biểu đã phấn đấu không mệt mỏi trong lao động, công tác, học tập, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Đồng thời tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua thực sự sôi nổi, thiết thực, có chất lượng, qua đó khơi dậy, cổ vũ tinh thần đoàn kết, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tạo động lực mới cho công tác thi đua khen thưởng trong những năm tới.
 
Trong phong trào thi đua, các đơn vị tại Hội sở chính đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp với tổ chức Công đoàn trong vận động cán bộ, đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Hàng năm, 100% tập thể được công nhận tập thể lao động tiên tiến, trong đó 50% được công nhận tập thể lao động xuất sắc; 95% cá nhân được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 15% được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có 11 đơn vị, 52 đảng viên trong Đảng bộ NHCSXHTW được khen thưởng, tại Hội sở chính đã có 05 chi bộ, 34 đảng viên tiêu biểu đã được Đảng ủy NHCSXH TW khen thưởng, 01 chi bộ, 06 đảng viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu được Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen và 01 đảng viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong giai đoạn từ 2015 đến nay, tại Hội sở chính đã có 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Ngành ngân hàng, 23 đề tài nghiên cứu khoa học cấp NHCSXH với 140 cá nhân tham gia.
 
Đối với phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, thời gian qua, phong trào này đã thu hút 100% nữ cán bộ viên chức lao động của Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở Giao dịch tham gia và ngày càng phát triển theo chiều sâu, các hoạt động xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, công tác nữ công có bước chuyển biến tốt.
 
Trong 10 năm qua, cán bộ nữ đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, tổng số cán bộ viên chức tham gia phong trào thi đua tại Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở Giao dịch có 334 cán bộ, trong đó tỷ lệ nữ chiếm 50% tổng số cán bộ. Các chị đã khẳng định được vị trí, vai trò và những đóng góp thiết thực, hiệu quả đối với hoạt động của NHCSXH. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của cán bộ, viên chức người lao động tại Trụ sở Hội sở chính đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ, trong đó có các nữ cán bộ. 
 
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng yêu cầu mỗi cán bộ, viên chức và người lao động tại Trụ sở Hội sở chính tiếp tục phát huy những kết quả trong 5 năm vừa qua, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của phong trào thi đua. Nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu mỗi đơn vị. Đồng thời, xây dựng tiêu chí đánh giá, tiêu chí thi đua cụ thể, sát thực với nhiệm vụ từng đơn vị và xây dựng tiêu chí xếp loại cán bộ trong từng nhiệm vụ. Gắn công tác thi đua của chuyên môn với công tác thi đua của Đảng, cũng như công tác đào tạo, quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ. Tổng Giám đốc cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị các đơn vị tại Trụ sở Hội sở chính khắc phục những tồn tại, bám sát vào các giải pháp trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 
TCNH Số 12/2020
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu