Thứ Năm, ngày 06 tháng 08 năm 2020

Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội họp phiên thường kỳ quý II/2018

Ngày đăng:01:18 12/07/2018
Lượt xem: 2.039
Cỡ chữ
Ngày 11/7/2018 tại Hà Nội, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội đã họp phiên thường kỳ Quý II/2018. Đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Thống đốc NHNN Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội chủ trì phiên họp.Đ/c Lê Minh Hưng - Thống đốc NHNN kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH kết luận phiên họp

Tham dự phiên họp có các Uỷ viên HĐQT, thành viên Ban Chuyên gia tư vấn Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc các Ban chuyên môn nghiệp vụ tại Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm công nghệ thông tin và Sở giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội…

6 tháng đầu năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực hoạt động

Tại phiên họp, Đ/c Dương Quyết Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Chính sách xã hội. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2018, NHCSXH đã bám sát các Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thống đốc NHNN Việt Nam và Nghị quyết HĐQT, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ đạo điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Nguồn vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng chính sách và đảm bảo nguồn vốn thanh khoản; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tích cực thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng một cách bền vững. 
 

Đ/c Dương Quyết Thắng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm
 
Đến ngày 30/6/2018, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đạt 189.105 tỷ đồng, tăng 13.723 tỷ đồng (+7,8%) tỷ đồng so với năm 2017. Trong đó, nguồn vốn điều lệ đạt 13.893 tỷ đồng, tăng 3.197 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác từ  ngân sách địa phương đạt 10.908 tỷ đồng, tăng 1.863 tỷ đồng; huy động vốn của các tổ chức, cá nhân trên thị trường đạt 22.548 tỷ đồng, tăng 4.054 tỷ đồng.

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến nay đạt 181.768 tỷ đồng, tăng 9.978 tỷ đồng (+5,8%) so với cuối năm 2017, với hơn 6,7 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Trong đó, dư nợ các chương trình tín dụng theo kế hoạch tăng trưởng được Thủ tướng Chính phủ giao đạt 160.837 tỷ đồng, hoàn thành 67% kế hoạch cả năm.

Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách không ngừng được củng cố, nâng cao. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh hiện nay chỉ chiếm 0,81% tổng dư nợ, trong đó nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,42%.

Doanh số cho vay trong 6 tháng đầu năm đạt 33.998 tỷ đồng tăng 2.756 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước đã giúp hơn 1,2 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Vốn tín dụng chính sách góp phần hỗ trợ, đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 137 nghìn lao động, trong đó gần 3 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp gần 10 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng gần 840 nghìn công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng trên 14,6 nghìn căn nhà ở cho hộ nghèo ổn định cuộc sống, hơn 100 căn nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP…
 

Đ/c Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại phiên họp
 
Tại phiên họp, các thành viên HĐQT đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách; công tác khai thác, huy động nguồn vốn cho vay; thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát và đề xuất một số giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2018

Phát biểu kết luận phiên họp, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng kiêm Chủ tịch HĐQT ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo của Ban điều hành; sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn hệ thống; sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội và cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội những tháng đầu năm 2018.
 

Quang cảnh phiên họp
 
Để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2018, Chủ tịch HĐQT yêu cầu Ban điều hành và các đơn vị trong toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục tham mưu cho các cấp, các ngành tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 401 của Thủ tướng Chính phủ, trọng tâm tham mưu cấp vốn cho vay các chương trình tín dụng chính sách và nguồn vốn ủy thác tại địa phương sang NHCSXH. Đồng thời, chủ động khai thác, huy động nguồn lực để bổ sung vốn cho vay các đối tượng trên địa bàn, đặc biệt chương trình nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP; Trên cơ sở dự kiến kết quả đạt được trong năm 2018, Ban điều hành chủ động xây dựng chỉ tiêu kế hoạch hoạt động của NHCSXH năm 2019.

Ban điều hành chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, đặc biệt, đối với các chi nhánh có chất lượng tín dụng còn thấp hoặc chưa ổn định, chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; Thực hiện tốt công tác quản lý và xử lý nợ bị rủi ro, kịp thời triển khai các giải pháp phòng chống, khắc phục hậu quả do thiên tại gây ra; Mặt khác, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động của hệ thống kiểm tra kiểm soát nội bộ NHCSXH và đôn đốc thực hiện chương trình kiểm tra toàn diện, kiểm tra chuyên đề, phúc tra các chi nhánh tỉnh, thành phố.

Cuối cùng, Chủ tịch HĐQT yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác do NHCSXH thực hiện; Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2018.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao