Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng:08:31 21/11/2017
Lượt xem: 1.509
Cỡ chữ
Hòa cùng không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của lớp lớp các thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục trong toàn hệ thống giáo dục quốc dân, ngày 20/11/2017, tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại buổi lễ
Tới dự buổi lễ, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) có sự hiện diện của PGS, TS. Nguyễn Kim Anh - Ủy viên BCS Đảng, Phó Thống đốc NHNNVN; các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng NHNNVN; Về phía các TCTD có các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng TMCP Liên Việt Postbank và một số các NHTM trên địa bàn TP Hà Nội; Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Đoàn nghi lễ quân đội, Đảng ủy, HĐND, UBND quận Đống Đa, phường Quang Trung, các đồng chí đại diện cho hội cựu sinh viên, các đối tác đã và đang cộng tác với HVNH.
Về phía HVNH có TS. Bùi Tín Nghị – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cùng các đ/c trong Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, trung tâm, các đồng chí nguyên là lãnh đạo HVNH qua các thời kỳ cùng đông đảo các em sinh viên.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể người lao động HVNH đã dành được trong năm học 2016-2017. Phó Thống đốc NHNN cũng đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ các thế hệ của HVNH. Các đồng chí đã xây dựng, phát triển Học viện từ những ngày đầu đầy gian khó, đưa HVNH vượt lên qua bao chặng đường không ít chông gai và vẫn luôn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển của HVNH.
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh: “Chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, để có được HVNH như ngày nay là công lao đóng góp, là tâm huyết và cả sự hy sinh quên mình của bao thế hệ lãnh đạo, giảng viên, cán bộ Học viện.” Trước yêu cầu của Đất nước trong tình hình mới, xu thế của cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0 với tốc độ phát triển nhanh và tác động đến toàn xã hội đặt ra nhiều thách thức đối với hệ thống các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Học viện Ngân hàng nói riêng. Điều này đòi hỏi cần có sự thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt từ việc xây dựng lại nội dung, chương trình đào tạo đến phương phức dạy và học.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao cờ thi đua thành tích xuất sắc cho HVNH năm học 2016-2017
Về phía Học viện Ngân hàng, với vị thế là một cơ sở giáo dục đại học có uy tín, giữ vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước, của Ngành Ngân hàng, trong thời gian tới Học viện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ nhưng đồng thời thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm, như:
(i) Tiếp tục triển khai kế hoạch tự chủ trường đại học theo chủ trương của Chính phủ, Bộ GD&ĐT. Chú trọng đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập.
(ii) Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, năng lực quản lý, coi đây là lực lượng nòng cốt, quyết định chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo của Học viện.
(iii) Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, bám sát định hướng chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của đất nước, của ngành và nhu cầu của xã hội.
(iv) Tiếp tục tăng cường mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới để phục vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm.
(v) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giảng dạy, NCKH và mở rộng các kênh đào tạo dựa trên nền tảng CNTT; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng yêu cầu trong giảng dạy, NCKH, học tập và sinh hoạt ngoại khóa của người học.
Đồng thời Phó Thống đốc cũng đã đề nghị và mong muốn các Bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư,... có sự hỗ trợ tối đa trong khuôn khổ pháp luật cho phép để HVNH tiếp tục có điều kiện phát triển thuận lợi, phát huy truyền thống tốt đẹp, khẳng định vị trí của một cơ sở giáo dục - đào tạo có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Cũng tại buổi lễ, ghi nhận những kết quả, thành tựu của công chức, viên chức Học viện Ngân hàng, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc của Học viện đã đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nhân lực của NHNN và của ngành.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu