Thứ Bảy, ngày 04 tháng 07 năm 2020

Chung sức đồng lòng vươn lên bứt phá

Ngành Ngân hàng - một trong những ngành triển khai rất sớm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh ngay khi dịch Covid-19 xảy ra, trong đó, Agribank đã chủ động đánh giá, lựa chọn triển khai nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

Agribank - Nối dài những hành trình, chắp cánh ước mơ xanh

18/06/2020 280
Là NHTM hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, Agribank không ngừng nỗ lực bền bỉ vừa làm tròn nhiệm vụ chính trị của NHTM được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó, vừa kinh doanh an toàn, hiệu quả, khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn. Trong những năm qua, Agribank đã có nhiều chính sách tín dụng, nhiều chương trình hành động chung tay cùng cộng đồng hướng đến một nền kinh tế ổn định và bền vững.

Hành trình của niềm tin và sứ mệnh vì người nghèo

17/06/2020 259
Gần 20 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã khẳng định vai trò và sứ mệnh của một mô hình quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù, sáng tạo, duy nhất của Việt Nam huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cả xã hội tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững. Hơn thế, thông qua cơ chế hỗ trợ bằng tín dụng từ NHCSXH đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận dần với kinh tế thị trường, tăng cường và củng cố lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước.

Agribank “tiếp sức” nguồn vốn giúp nông dân đổi đời

28/05/2020 901
Những năm qua, Agribank tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, luôn khẳng định vị trí NHTM hàng đầu Việt Nam, giữ vai trò chủ lực trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên khắp mọi miền đất nước.

Ứng dụng công nghệ mới trong giao dịch tiền mặt tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước

26/05/2020 859
Hiện nay, hệ thống ngân hàng đang tập trung triển khai mạnh mẽ công tác thanh toán không dùng tiền mặt theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu căn bản của Đề án là đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%. Tuy nhiên, việc giảm tỷ trọng sử dụng tiền mặt về tỷ lệ nêu trên cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành

26/05/2020 989
2020 là năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

Đóng góp của thu nhập từ hoạt động dịch vụ vào tổng thu nhập của ngân hàng thương mại - Các ngân hàng thương mại Việt Nam đang ở đâu?

15/05/2020 797
Nền kinh tế Việt Nam đã và đang ngày càng tham gia sâu, rộng hơn vào sân chơi quốc tế trong các lĩnh vực, trong đó, có lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam đang cơ cấu lại một cách mạnh mẽ, mở cửa thị trường dịch vụ ngân hàng theo các cam kết quốc tế.

Agribank - Một tấm chân tình...

15/05/2020 947
Agribank luôn giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển tam nông và không ngừng vươn mình khẳng định vị thế trên trường quốc tế trong suốt hành trình phát triển 32 năm qua. Dấu ấn đậm nét của Agribank được thể hiện qua sự thay da đổi thịt của từng miền quê trong nhiều năm qua với những chương trình tín dụng ưu đãi và Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Tấm chân tình của Agribank được khách hàng thấu hiểu bởi hàng loạt những chương trình tín dụng ưu đãi, những chương trình an sinh xã hội được triển khai rộng khắp trên các miền quê.
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao