Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn
22/07/2021 1.213 lượt xem
Năm 2020, thế giới đã chứng kiến và đương đầu với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 


Ông Nguyễn Văn Quế - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp giải trình kiến nghị cử tri trong đợt tham gia tiếp xúc cử tri cùng  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh
 
Tại Việt Nam, đại dịch đã tác động lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã sớm vào cuộc, chủ động, sáng tạo, quyết tâm phòng, chống dịch, bám sát “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả, Việt Nam đã phòng, chống và ngăn ngừa được dịch bệnh Covid-19, giảm thiểu tối đa thiệt hại, đồng thời duy trì được sự ổn định và tăng trưởng kinh tế dương, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Là một trong những ngành đã vào cuộc rất sớm trong công cuộc phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngành Ngân hàng đã triển khai đồng bộ các giải pháp vừa đảm bảo an toàn, thông suốt cho hoạt động ngân hàng, vừa đồng hành, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
 
Riêng tại địa bàn tỉnh Đồng Tháp, cấp ủy và chính quyền địa phương đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Đến tháng 11/2020, Đồng Tháp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, với đặc thù nền kinh tế của tỉnh có nhiều mặt hàng sản xuất chủ lực là nông, thủy sản, phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của thị trường thế giới như Mỹ, Trung Quốc, EU… do đó, cũng đã bị tác động mạnh và gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ kép. Nhờ đó, kinh tế của tỉnh phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong 6 tháng cuối năm, vượt qua được giai đoạn khó khăn, tiếp tục tăng trưởng với mức tăng cả năm 2020 đạt 3,45%. Dù không đạt so với kế hoạch 7% đã đề ra nhưng kết quả đó đã cho thấy sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn của các cấp chính quyền, các sở, ngành liên quan và người dân tại địa phương.
 
Về hệ thống ngân hàng trên địa bàn, bám sát những nội dung chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch và các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã kịp thời triển khai các giải pháp đồng hành cùng địa phương vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.
 
Đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả, thông suốt phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng
 
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong các tháng đầu năm 2020, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã khẩn trương chỉ đạo từng tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch tại đơn vị, xây dựng và triển khai thực hiện tốt phương án nhân sự làm việc và nhân sự thay thế để chủ động ứng phó với các tình huống khi xảy ra dịch bệnh liên quan đến ngân hàng, đặc biệt là trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, hoạt động ngân hàng trên địa bàn đảm bảo an toàn, thông suốt, cung cấp và đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, kể cả trong giai đoạn thực hiện chủ trương cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch. Các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai thực hiện phương án bố trí nhân sự làm việc luân phiên (theo ca), nghỉ làm việc tại nhà nhưng vẫn tham gia xử lý công việc qua mail, zalo, điện thoại… đảm bảo công việc thông suốt.
 
Triển khai nội dung chỉ đạo của NHNN tại Công điện số 02/CĐ-NHNN ngày 11/3/2020 của NHNN về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu các TCTD tăng cường tuyên truyền, quảng bá và triển khai các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt, góp phần hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh; chỉ đạo các TCTD vệ sinh, khử trùng tiền mặt đã qua lưu thông trước khi nộp về NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp để phòng, chống lây lan của dịch bệnh Covid-19. 
 
Kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 541/NHNN-TD ngày 04/02/2020 của NHNN về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã sớm chỉ đạo các TCTD trên địa bàn tăng cường làm việc trực tiếp với từng khách hàng, đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp để đánh giá mức độ thiệt hại, tình hình sản xuất, kinh doanh do tác động của dịch bệnh để triển khai các giải pháp tín dụng phù hợp. Kết quả, từng TCTD đã chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, đánh giá mức độ thiệt hại và nhu cầu của khách hàng để hỗ trợ kịp thời.
 
Ngay sau khi NHNN ban hành Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản chỉ đạo các TCTD trên địa bàn nghiêm túc thực hiện. Đồng thời, để theo dõi, đánh giá và kịp thời chỉ đạo triển khai việc thực hiện Thông tư số 01/2020/TT-NHNN, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều văn bản chỉ đạo các TCTD trên địa bàn, trong đó, yêu cầu các TCTD thực hiện nghiêm các giải pháp hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng vay và báo cáo kết quả định kỳ hằng tuần về NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tổng hợp, theo dõi; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc của người dân trong tiếp cận chính sách hỗ trợ. 
 
Bên cạnh đó, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các TCTD thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên theo quy định tại Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của NHNN, tiết giảm các chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất, chia sẻ khó khăn với khách hàng vay. Trong năm 2020, các TCTD đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất theo chỉ đạo của NHNN tổng mức giảm là 1,5%/năm so với trước dịch. 
 
Việc triển khai các chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đạt những kết quả đáng ghi nhận
 
Từ khi có dịch đến cuối năm 2020, các TCTD đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 180 khách hàng với tổng dư nợ trên 1.025 tỷ đồng, giảm lãi suất trên dư nợ hiện hữu cho hơn 1.970 khách hàng với tổng dư nợ trên 1.900 tỷ đồng, cho vay mới lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ 23/01/2020 đến 26/12/2020 đạt hơn 26.500 tỷ đồng cho hơn 1.000 khách hàng, trong đó, có gần 200 khách hàng doanh nghiệp, lãi suất thấp hơn phổ biến từ 1% - 2,5% VND, so với trước khi có dịch.
 
Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã giải ngân cho 01 doanh nghiệp để trả lương ngừng việc cho người lao động, với số tiền 839 triệu đồng, thời hạn vay vốn là 12 tháng theo Nghị quyết số 42/2020/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 
Tổng dư nợ cho vay của các TCTD trên địa bàn đạt gần 70.000 tỷ đồng, tăng 7,26% so với cuối năm 2019, trong đó, tín dụng tăng trưởng mạnh trong các tháng cuối năm 2020, phục vụ kịp thời nhu cầu vốn cho người dân, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại địa phương.
 


Ông Vương Trí Phong, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp thông tin nội dung Thông tư số 01/2020/TT-NHNN và kết quả thực hiện các giải pháp hỗ trợ của ngành Ngân hàng đối với khách hàng tại buổi gặp gỡ doanh nhân, doanh nghiệp khu công nghiệp Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
 
Đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách, tạo sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp và các cấp chính quyền
 
 Kịp thời tuyên truyền về các chủ trương, chính sách hỗ trợ và kết quả hỗ trợ của ngành Ngân hàng trên địa bàn
 
NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tuyên truyền về các nội dung giải pháp của ngành Ngân hàng trong việc đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, trong đó tiêu biểu là Lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tham gia Chương trình Đồng hành cùng nhân dân do Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Đồng Tháp tổ chức để tuyên truyền, giải đáp thắc mắc của người dân xoay quanh nội dung các giải pháp hỗ trợ theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN để người dân, doanh nghiệp nắm bắt, tiếp cận. Bên cạnh đó, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cũng chú trọng công tác truyền thông về những kết quả triển khai của hệ thống ngân hàng tỉnh đến các cấp chính quyền để tạo sự đồng thuận, chia sẻ của lãnh đạo địa phương, các sở, ngành đối với hoạt động của ngành Ngân hàng. 
 
Thông qua các buổi tham gia gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp cùng với Đoàn công tác của UBND tỉnh, các buổi tham gia tiếp xúc cử tri cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp kịp thời thông tin các chính sách tín dụng hỗ trợ của Ngành tháo gỡ khó khăn đối với người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quyết định giảm lãi suất điều hành để chia sẻ khó khăn với khách hàng vay... đồng thời, thông tin về những kết quả thực hiện hỗ trợ của ngành Ngân hàng đối với khách hàng để các cấp chính quyền địa phương, người dân, doanh nghiệp nắm bắt.  
 
Thông tin, báo cáo số liệu kết quả hoạt động ngân hàng, tình hình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hằng tuần cho lãnh đạo tỉnh, các cơ quan tham mưu của tỉnh để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo địa phương đối với hoạt động ngân hàng, qua đó, đã tạo được sự đồng thuận của các cấp chính quyền đối với những nỗ lực của ngành Ngân hàng.
 
Tiếp thu, giải đáp nhanh chóng, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp liên quan đến việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ
 
Bên cạnh truyền thông chính sách, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan trong việc nắm bắt và giải trình nhanh chóng, kịp thời các ý kiến, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ. Theo đó, ngay khi nhận được các văn bản kiến nghị do các sở, ngành phối hợp gửi đến hoặc các ý kiến, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp ghi nhận trực tiếp tại các buổi làm việc cùng với Đoàn công tác của UBND tỉnh, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã kịp thời chỉ đạo các TCTD khẩn trương làm việc trực tiếp với khách hàng để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, có giải pháp hỗ trợ kịp thời theo quy định, báo cáo tiến độ giải quyết về NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cũng như báo cáo kết quả đến lãnh đạo UBND tỉnh; NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cũng đã tích cực làm việc, nắm bắt thông tin về các khó khăn của doanh nghiệp trên địa bàn thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh, Hội Doanh nhân Trẻ của tỉnh để phối hợp xử lý. 
 
Phát huy truyền thống tương thân tương ái, tích cực quan tâm đóng góp an sinh xã hội, các quỹ phòng, chống dịch tại địa phương
 
Do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của các TCTD trên địa bàn gặp không ít khó khăn, thách thức do nhu cầu vốn của người dân, doanh nghiệp sụt giảm, tăng trưởng tín dụng tại TCTD chậm, chất lượng tín dụng cũng bị ảnh hưởng do một số khách hàng gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh kéo theo kết quả kinh doanh của TCTD trên địa bàn trong năm sụt giảm. Nhưng với tinh thần tương thân tương ái, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tiếp tục vận động các TCTD quan tâm đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn và đã nhận được sự hưởng ứng, đóng góp tích cực. Thông qua các chương trình Thắp sáng đường quê, Gương sáng hiếu học, tài trợ nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn, đóng góp Quỹ phòng, chống Covid và hạn hán xâm nhập mặn…, các TCTD đã đóng góp số tiền hơn 6 tỷ đồng và 1.800 kg gạo trong năm 2020. Qua đó, tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành, góp phần cùng địa phương vượt qua khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh.
 
Trong những ngày cuối năm 2020, tại Đồng Tháp bắt đầu xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng do người vượt biên trái phép về nước, nhưng với những kinh nghiệm ứng phó của cả nước nói chung, Đồng Tháp nói riêng, các cấp, các ngành có liên quan tại địa phương đã vào cuộc quyết liệt để tiến hành điều tra, khoanh vùng, truy vết nhanh chóng các trường hợp nghi nhiễm để thực hiện cách ly theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm; các cơ quan truyền thông đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các khuyến cáo của ngành Y tế, thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch và không hoảng loạn; mặt khác, công khai thông tin nhanh chóng về các trường hợp nghi nhiễm để người dân nắm bắt… Đến thời điểm hiện tại, Đồng Tháp đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan những người vượt biên trái phép về nước; hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Đồng Tháp vẫn diễn ra bình thường, trong đó, hoạt động ngân hàng luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả, thông suốt để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, nhất là trong dịp cuối năm. 
 
Với tinh thần tiếp tục bám sát “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, cùng với những nhiệm vụ đặt ra cho ngành Ngân hàng trong năm 2021, những định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt khó khăn để đồng hành, chia sẻ với người dân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2021.

Tạp chí Ngân hàng số 5/2021
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực chăm lo đời sóng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực chăm lo đời sóng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động
24/01/2022 24 lượt xem
Thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong nửa nhiệm kỳ qua, bằng nhiều chương trình hành động, Công đoàn NHVN đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động (NLĐ); tuy mới được nửa chặng đường, song nhiều chỉ tiêu thực hiện đã đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.
Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19
Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19
24/01/2022 22 lượt xem
Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nhất là đợt dịch lần thứ tư bùng phát từ cuối tháng 4/2021 tại Việt Nam với biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm, đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế trong nước, ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống người dân khi các chuỗi cung ứng, chuỗi lao động tại nhiều địa phương cũng như trong cả nước bị đứt gãy, sản xuất, tiêu dùng đình trệ, nguy cơ tái nghèo có xu hướng tăng.
Agribank phấn đấu đạt Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á về quy mô tài sản vào năm 2022
Agribank phấn đấu đạt Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á về quy mô tài sản vào năm 2022
24/01/2022 25 lượt xem
Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Đây là năm đầu tiên đất nước bước vào thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2026, tuy nhiên, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội.
Xây dựng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đủ mạnh để hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
Xây dựng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đủ mạnh để hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
24/01/2022 27 lượt xem
Hơn 26 năm hình thành và phát triển, từ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Trung ương rồi chuyển đổi lên mô hình Ngân hàng của các QTDND, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Ngân hàng Hợp tác) đã không chỉ đáp ứng vai trò điều hòa vốn cho các QTDND mà đã trở thành điểm tựa và liên kết hệ thống với việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng hiện đại cũng như trợ lực QTDND thông qua công tác đào tạo và giám sát.
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam: Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam: Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
21/01/2022 2 lượt xem
CIC đã trở thành một bộ phận gắn kết, không thể thiếu cho hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành của NHNN, công tác thanh tra, giám sát ngân hàng; đồng thời, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro của các tổ chức tín dụng (TCTD)...
Xuân ấm no nhờ đồng vốn nhân văn
Xuân ấm no nhờ đồng vốn nhân văn
19/01/2022 223 lượt xem
Trên cao nguyên Gia Lai, trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên vùng đất Bắc Tây Nguyên.
                  Tập trung vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh
Tập trung vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh
18/01/2022 81 lượt xem
Trong năm 2022, dòng vốn ngân hàng sẽ tiếp tục được ưu tiên cho sản xuất - kinh doanh, đặc biệt là những lĩnh vực khó khăn do dịch như du lịch, vận tải, lưu trú. Đặc biệt ngành Ngân hàng chuẩn bị sẵn...
                  Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam:  Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam:  Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
12/01/2022 59 lượt xem
Trong năm 2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tập trung triển khai có hiệu quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cán bộ CIC giải...
                  Agribank hợp tác với các tổ chức trung gian, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
Agribank hợp tác với các tổ chức trung gian, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
12/01/2022 73 lượt xem
Xu hướng thanh toán số, không sử dụng tiền mặt ngày càng phát triển rộng rãi bởi tính bảo mật, an toàn và sự tiện dụng khi thanh toán cho người sử dụng. Bắt nhịp xu thế đó, Ngân hàng Nông nghiệp và P...
                  Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
12/01/2022 58 lượt xem
Chúng tôi về huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An - nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ hào hùng. Vẫn còn đó di tích lịch sử Km số 0, song, đường Hồ Chí Minh hôm nay đã trải nhựa rộng...
                  Ngân hàng Hợp tác Xã Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò, trách nhiệm trong liên kết hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
Ngân hàng Hợp tác Xã Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò, trách nhiệm trong liên kết hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
12/01/2022 270 lượt xem
Năm 2021, nền kinh tế - xã hội nước ta trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức và chịu nhiều tổn thất do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát trên diện rộng. Cả nước vừa phải tập trung cho phục hồi,...
                  Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực ngân hàng
Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực ngân hàng
06/01/2022 136 lượt xem
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là những máy móc thông minh có những khả năng của trí tuệ và trí thông minh của con người. AI đã có bước đi bứt phá từ khi có kỹ thuật học máy (Machine...
                  Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế sát cánh cùng doanh nghiệp vượt khó
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế sát cánh cùng doanh nghiệp vượt khó
04/01/2022 153 lượt xem
Năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, nền kinh tế tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là dưới tác động của dịch bệnh Covid-19... Hoạt động sản xuất kinh doanh trê...
                  Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2022
Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2022
30/12/2021 562 lượt xem
Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ ngân hàng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị ...
                  Agribank góp phần quan trọng ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn
Agribank góp phần quan trọng ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn
27/12/2021 317 lượt xem
Trong 5 năm trở lại đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn là một trong những ngân hàng có tổng mức cấp tín dụng cho nền kinh tế lớn nhất trong toàn hệ thống, đặc...
Giá vàngXem chi tiết
Khu vực Mua vào Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L 61.250 61.870
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L 61.250 61.850
Vàng SJC 5c 61.250 61.870
Vàng nhẫn 9999 52.800 53.500
Vàng nữ trang 9999 52.500 53.200

Ngoại tệXem chi tiết
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.520 22.830 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.560 22.840 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.538 22.838 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.580 22.820 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.590 22.790 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.780 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.550 22.842 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.558 22.833 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.590 22.790 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.610 22.790 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30

Lãi SuấtXem chi tiết
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?