Hệ thống chuyển nhận tiền kiều hối tập trung Agribank- dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc lĩnh vực ngân hàng Sao Khuê 2019

Ngày đăng:03:34 11/07/2019
Lượt xem: 4.334
Cỡ chữ
Phục vụ nhu cầu chuyển nhận tiền Kiều hối từ khắp các quốc gia trên thế giới về Việt Nam, Agribank đã phát triển và cung cấp Hệ thống thanh toán Kiều hối tập trung ARS mạnh mẽ, thống nhất, có khả năng tích hợp cao với các hệ thống, quy trình nghiệp vụ thanh toán quốc tế chuẩn trên thị trường nhằm cung ứng dịch vụ chuyển nhận tiền Kiều hối nhiều tiện ích cho khách hàng của mình. Hệ thống/dịch vụ ARS của Agribank vừa qua đã đạt Danh hiệu Sao Khuê 2019 cho dịch vụ, hệ thống Công nghệ thông tin xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng.

Hiện nay, có khoảng 4 triệu người Việt Nam định cư sinh sống tại hơn 105 quốc gia và vùng lãnh thổ và khoảng 500 ngàn lao động theo hợp đồng tại nước ngoài. Cùng với xu hướng dịch chuyển nơi sinh sống và làm việc tại nước ngoài của người Việt Nam ngày càng lớn, lượng tiền kiều hối chuyển về VN tăng đều hàng năm kéo theo nhu cầu chuyển nhận tiền kiều hối từ các quốc gia trên thế giới về Việt Nam qua kênh ngân hàng ngày càng tăng cao.  

Nhận thức được điều đó, trong các năm qua, Agribank đẩy mạnh hoạt động kết nối, thanh toán quốc tế với các ngân hàng và đối tác nước ngoài thông qua một số hình thức kết nối đa phương và song phương với gần 1.000 ngân hàng đại lý trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, đặc biệt tại các quốc gia có số lượng người Việt Nam sinh sống và lao động lớn như Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Agribank là một trong những ngân hàng đi đầu phát triển kênh chuyển nhận tiền kiều hối đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cùng với các kênh thanh toán, chuyển nhận tiền quốc tế truyền thống như SWIFT, Host - to - Host, từ năm 2016, Agribank xây dựng và phát triển Hệ thống chuyển nhận tiền kiều hối tập trung ARS để phục vụ nhu cầu chuyển nhận tiền kiều hối cho khách hàng của mình.

Chuyển nhận tiền kiều hối ARS do đội ngũ Trung tâm Công nghệ thông tin của Agribank xây dựng và phát triển có thể kết nối dễ dàng song phương và cả đa phương với các đối tác thanh toán bao gồm ngân hàng và các trung gian thanh toán quốc tế trên một hệ thống mở, linh hoạt. Việc kết nối thanh toán chuyển nhận tiền về Việt Nam giữa Agribank và các đối tác thanh toán được triển khai nhanh chóng và đơn giản do vậy Agribank đang và sẽ tạo ra được lợi thế cạnh tranh to lớn trong lĩnh vực thanh toán, chuyển nhận tiền quốc tế. Song song với việc triển khai bảo mật cho dịch vụ kiều hối, Agribank cũng tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin để đảm bảo an ninh an toàn cho ngân hàng và khách hàng của mình. Các dịch vụ chuyển tiền kiều hối từ các nước Hàn Quốc (Nounghyp Bank, Kookminbank), Đài Loan (BNY, CTBC, Chang Hwa Bank, Sinopac), Philippines (Landbank), các nước châu Âu (Postova banka, Lithuania Post) qua Eurogiro mà Agribank cung cấp qua ARS đều chứng tỏ các ưu điểm vượt trội so với hình thức chuyển tiền thông thường với mức phí chuyển tiền rất cạnh tranh, linh hoạt, thời gian nhận tiền siêu nhanh, đảm bảo an toàn, bảo mật, chính xác cao. 

Về phía mình, khách hàng có thể nhận tiền tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Agribank trên toàn quốc mà không cần có tài khoản tại Agribank. Trong trường hợp khách hàng đã có tài khoản tại Agribank, khách hàng có thể nhận tiền kiều hối bằng cách chuyển thẳng vào tài khoản của khách hàng mở tại Agribank hoặc chuyển vào tài khoản trên ứng dụng Agribank E Mobile Banking.

Khách hàng có thể nhận tiền bằng đồng tiền bản tệ, USD, EUR hoặc VND ngay khi cung cấp mã số nhận tiền, CMT/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực và các giấy tờ cần thiết khác. 

CTV
Nguồn: TCNH số 13/2019

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu