Giao lưu và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của BHTGVN”

Ngày đăng:02:21 31/07/2018
Lượt xem: 1.386
Cỡ chữ
Trong tháng 6/2018, tại TP. Cần Thơ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại khu vực ĐBSCL phối hợp Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình giao lưu và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và hoạt động của BHTGVN”.
Tới dự buổi giao lưu và trao giải cuộc thi, về phía BHTGVN có ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Về phía Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ có PGS., TS. Lê Khương Ninh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa; PGS., TS. Trương Đông Lộc - Phó Trưởng khoa; đại diện Đoàn Khoa Kinh tế cùng 160 sinh viên xuất sắc nhất trong cuộc thi.
Thời gian qua, Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL đã phối hợp với Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật BHTG và hoạt động của BHTGVN”.
Trải qua hơn 3 tuần thi với hình thức thi trực tuyến gồm bài tự luận và trắc nghiệm đầy hấp dẫn, cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật BHTG và hoạt động BHTGVN” thu hút sự tham gia của hơn 5.000 sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành như: Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ, Kế toán-Kiểm toán, Kinh tế nông nghiệp... của Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ. Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức trong lĩnh vực BHTG.
Phát biểu tại buổi giao lưu và trao giải, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN thay mặt Ban lãnh đạo BHTGVN cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, lãnh đạo Khoa Kinh tế nói riêng cũng như Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ nói chung trong việc tích cực tuyên truyền chính sách BHTG trong thời gian qua, đặc biệt là việc phối hợp với Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật BHTG và hoạt động BHTGVN”.
PGS., TS. Lê Khương Ninh - Trưởng khoa Kinh tế trường Đại học Cần Thơ đánh giá cao sự chủ động hợp tác của BHTGVN và hy vọng thông qua cuộc thi hiểu biết của sinh viên về chính sách BHTG và BHTGVN sẽ sâu sắc thêm. Các bạn sinh viên chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, những người gửi tiền tiềm năng sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hoạt động tài chính - ngân hàng nói riêng, nền kinh tế nước ta nói chung ngay từ khi ngồi trên ghế trường đại học thông qua các hoạt động học tập và nghiên cứu không chỉ trên giảng đường mà còn từ thực tế sinh động.
Trong phần giao lưu với sinh viên, ông Vũ Văn Long - đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN đã giải đáp nhiều câu hỏi về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN, làm rõ thêm nhiều vấn đề về hạn mức BHTG, phí BHTG, chính sách bảo vệ người gửi tiền… và trao tặng nhiều phần quà là các vật phẩm tuyên truyền hữu dụng.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giấy chứng nhận và quà cho 03 giải tập thể và 09 giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi, gồm 05 giải Khuyến khích, 02 giải Ba, 01 giải Nhì, 01 giải Nhất.
CTV
(Tạp chí Ngân hàng số 14, tháng 7/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu