Đưa chính sách bảo hiềm tiền gửi gần hơn với sinh viên các trường đại học

Ngày đăng:08:38 14/12/2018
Lượt xem: 115.405
Cỡ chữ
Ngày 27/11/2018, tại Hà Nội, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV) chi nhánh Hà Nội đã phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức chương trình “Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các chương trình hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chính sách bảo hiểm tiền gửi của DIV nằm gần hơn với cuộc sống, đặc biệt là đối tượng sinh viên.
Tham dự chương trình có sự góp mặt của đại diện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Chi nhánh DIV TP. Hà Nội, đại diện Ban giám đốc Học viện Ngoại giao đồng thời có sự tham dự của lãnh đạo Tạp Chí Ngân hàng, cùng hơn 250 sinh viên của Học viện Ngoại giao.
Phần 1- Giới thiệu tổng quan về chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam và trên thế giới, nhằm cung cấp cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành, quá trình phát triển hoạt động bảo hiểm tiền gửi trên thế giới; sơ lược sự ra đời cũng như các thành tựu nổi bật trong quá trình triển khai chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam.
Phần 2 là chương trình giao lưu với khán giả. Tại đây, các bạn sinh viên được tìm hiểu sâu hơn về chính sách bảo hiểm tiền gửi thông qua các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, đồng thời là diễn đàn mở - giải đáp các thắc mắc về hoạt động bảo hiểm tiền gửi trong nước và quốc tế; đón nhận các ý kiến đóng góp của các giảng viên về nội dung và hình thức thể hiện nhằm tiếp tục triển khai hoạt động tuyên truyền đến sinh viên một cách hiệu quả hơn.
Phó Giám đốc phụ trách DIV Chi nhánh Hà Nội Bùi Đức Hạnh cho biết: Phổ biến và tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi là công việc được ghi trong Luật BHTG. Chương trình nhằm cung cấp kiến thức cho sinh viên, để sinh viên có cơ hội thực tập, nghiên cứu và Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam có cơ hội tuyển chọn những sinh viên của Học viện Ngoại giao. Hy vọng thông qua dịp này, sinh viên có thêm hiểu biết về bảo hiểm tiền gửi, từ đó, giúp chính sách bảo hiểm tiền gửi ngày càng đi vào cuộc sống một cách hiệu quả.
Việc tăng cường giáo dục, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật nói chung, tài chính toàn diện nói riêng đến học sinh, sinh viên nước ta là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có vai trò quan trọng trong đời  sống phát triển kinh tế - xã hội.
Với vị thế là những chủ nhân tương lai của đất nước, việc nâng cao nhận thức và phổ biến thông tin một cách đầy đủ, kịp thời đến các bạn sinh viên về chính sách bảo hiểm tiền gửi, giúp hiểu rõ, quyền, nghĩa vụ  và lợi ích hợp pháp của một người gửi tiền, từ đó định hướng một cách đúng đắn cho hành vi của mình. Đồng thời, bằng hành động của mình, các sinh viên sẽ là một thế hệ mới tạo nên một xu hướng hành vi tài chính mới, có sức lan tỏa rộng rãi.
Trà Giang

(Tạp chí Ngân hàng số 23, tháng 12/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu