Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

Đoàn Thanh niên NHTW và Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương tổ chức Hội thi "Nét đẹp văn hóa công sở"

Ngày đăng:03:14 22/03/2017
Lượt xem: 1.502
Cỡ chữ
Ngày 8/3/2017, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp với Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương tổ chức Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở”, qua đó góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hành động của các đoàn viên, thanh niên công đoàn trong công tác cải cách hành chính, thực hiện trật tự kỷ cương và văn hóa công sở tại NHTW.
Ngày 8/3/2017, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp với Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương tổ chức Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở”, qua đó góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hành động của các đoàn viên, thanh niên công đoàn  trong công tác cải cách hành chính, thực hiện trật tự kỷ cương và văn hóa công sở tại NHTW.
 


Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Hội thi
 
Tới dự Hội thi có đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN, Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc NHNN, Trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng; đại diện Đảng ủy Cơ quan NHNN Trung ương; Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương; Đoàn Thanh niên NHTW; Lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN và đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động NHNN Trung ương…

Phát biểu chào mừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm, tạo điều kiện để nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát triển, phát huy năng lực, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của Ngành. Với lực lượng đông đảo, cán bộ nữ NHNN Trung ương đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Ngành. Thông qua Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” lần này, mỗi cán bộ nữ NHNN Trung ương nói riêng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động NHNN Trung ương nói chung hãy luôn cố gắng nỗ lực, năng động, đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội thi được chia thành 6 đội, gồm: Khối Các đơn vị sự nghiệp, Khối Chính sách, Khối Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam, Khối Thanh tra - Kiểm soát - Pháp chế, Khối Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân và Khối Hậu cần.
Phần thi đạt giải Nhất của đội Khối Thanh tra - Kiểm soát - Pháp chế
 
Các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm: Phần tự giới thiệu, phần hùng biện và phần tiểu phẩm. Ở mỗi phần thi, các đội đều đã thể hiện xuất sắc các màn trình diễn một cách sáng tạo, công phu, giới thiệu tới người xem các hoạt động chuyên môn cũng như nét đẹp văn hóa của đơn vị mình, cũng như đã thể hiện được sự am hiểu, nắm vững những nội dung và liên hệ thực tiễn  trong thực hiện cải cách hành chính, văn hóa công sở. Với lối diễn xuất hài hước, dí dỏm, các diễn viên của các đội đã mang đến người xem những tiểu phẩm, kịch ngắn hết sức ý nghĩa, với các chủ đề về xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở, việc thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tác phong ứng xử đối với đồng nghiệp và khách hàng, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, thói hư, tật xấu nơi công sở…

Tổng kết Hội thi, thay mặt Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt huyết của các đội thi. Chỉ trong hai tuần tập luyện, các đội thi đã thể hiện xuất sắc khả năng của mình, từ việc xây dựng nội dung tác phẩm rõ, sát và hấp dẫn, cho tới sự diễn xuất dí dỏm, hài hước của các diễn viên, cùng với khả năng hùng biện, các đội đã mang lại sự thành công cho Hội thi, đạt được cả ba yêu cầu về nghệ thuật, nội dung và tính thời sự.
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Khối Thanh tra - Kiểm soát - Pháp chế; giải Nhì cho đội Khối Chính sách; ngoài ra còn có 02 giải Ba và 02 giải Phong trào.
 
Ban Tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội đoạt giải

T.H
Tạp chí Ngân hàng số 5/2017
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu