Thứ Tư, ngày 27 tháng 05 năm 2020

Đoàn đại biểu công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm, làm việc với công đoàn ngành tài chính Hàn Quốc

Ngày đăng:08:33 11/10/2019
Lượt xem: 386
Cỡ chữ
Thực hiện Chương trình hợp tác song phương giữa Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) và Công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc (KFIU), từ ngày 16 - 20/9/2019, Đoàn đại biểu CĐNHVN đã sang thăm và làm việc với KFIU. Đoàn gồm 6 thành viên do đồng chí Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch CĐNHVN làm Trưởng đoàn.
 Đoàn đại biểu CĐNHVN thăm, làm việc với KFIU
 
Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo và các Ủy viên Ban chấp hành KFIU, được nghe giới thiệu về quá trình phát triển, cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động cùng những thông tin mới nhất của KFIU.
 
Hai bên đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động công đoàn, đặc biệt là những kinh nghiệm về thu hút phát triển đoàn viên, xây dựng mối quan hệ hài  hòa tại nơi làm việc, bảo vệ quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động trước sự thách thức của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sự phát triển bùng nổ của công nghệ hiện nay. Hai bên đều thống nhất điểm chung về vai trò, trách nhiệm quan trọng của tổ chức công đoàn là chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn trước những khó khăn, thách thức.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã có các buổi làm việc với Công đoàn Ngân hàng Shinhan Bank, Công đoàn Tài chính Viễn thông Hàn Quốc, Công đoàn Ngân hàng Kookmin Bank, Công đoàn Ngân hàng Woori Bank. Các bên đã trao đổi nhiều thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề: việc làm ổn định, thu nhập, xây dựng mối quan hệ hài hòa tại nơi làm việc, các hoạt động thể thao, nghỉ dưỡng, xây dựng và kí kết thỏa ước lao động tập thể...
 
Thay mặt Đoàn đại biểu CĐNHVN, đồng chí Trần Hồng Tuấn đã thông tin các hoạt động của CĐNHVN, việc đổi mới hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, đi vào chiều sâu, bảo đảm thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của người lao động. Đồng thời, cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng hậu của các bạn dành cho Đoàn. Đồng chí mong muốn hai bên tiếp tục thường xuyên trao đổi thông tin và đẩy mạnh hợp tác trong những năm tiếp theo, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác toàn diện, tạo điều kiện cho người lao động hiểu biết hơn nữa về đất nước, phong tục tập quán của hai nước.
 
Chương trình trao đổi song phương giữa KFIU và CĐNHVN đã được thực hiện từ năm 2004, mang lại nhiều kết quả thiết thực, kinh nghiệm cho hoạt động công đoàn của hai bên. Chuyến thăm và làm việc của CĐNHVN một lần nữa góp phần khẳng định mối quan hệ hữu nghị, thấu hiểu đã được thiết lập 15 năm qua.
 
CTV

Nguồn: TCNH số 19/2019

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao