Thứ Bảy, ngày 29 tháng 02 năm 2020

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội nghị vinh danh đoàn viên, người lao động tiêu biểu giai đoạn 2014-2019

Ngày đăng:09:33 13/09/2019
Lượt xem: 390
Cỡ chữ
Ngày 28/8/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) tổ chức Hội nghị Biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 - 2019. Hội nghị được tổ chức nhằm tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng dự và phát biểu chào mừng Hội nghị. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN, Lãnh đạo Đảng ủy NHNNTW, Ban Lãnh đạo CĐNHVN cùng 289 đại biểu tiêu biểu được biểu dương trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2014-2019.
 

Thống đốc Lê Minh Hưng phát biểu chào mừng tại Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch CĐNHVN cho biết, Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 - 2019, được CĐNHVN tổ chức nhằm biểu dương đoàn viên, người lao động trong Ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Phó Thống đốc nhấn mạnh, 289 gương mặt tiêu biểu được biểu dương là những cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều thành tích và sáng kiến trong hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, cải tiến quy trình nghiệp vụ ngân hàng được ứng dụng trong việc điều hành chính sách tiền tệ; những cán bộ tín dụng, những người lao động không quản ngày đêm, nắng mưa đi hàng ngày đường đèo núi lên vùng cao mang những đồng vốn đến với đồng bào các dân tộc để phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo, dù khó khăn vất vả nhưng với họ không một lời kêu ca; là những cán bộ kiểm ngân có đức tính trung thực, thật thà sẵn sàng trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền lên tới chục tỷ đồng, những công nhân lao động trực tiếp trong nhà máy mặc dù điều kiện làm việc vất vả nhưng vẫn tích cực lao động, tìm tòi, sáng tạo phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng chục tỷ đồng cho nhà nước. Mỗi người mỗi lĩnh vực khác nhau đều thể hiện những việc làm đầy ý nghĩa với lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp cao cả, đoàn kết thân ái, họ làm việc với tinh thần trách nhiệm của mình đối với xã hội, với Ngành, từ đó vượt khó vươn lên trở thành những cá nhân điển hình tiên tiến đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực, thắp sáng niềm tin cho cả xã hội. Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 
Trần Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chào mừng Hội nghị, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhấn mạnh, đây là sự kiện rất có ý nghĩa, diễn ra trong thời điểm CNVCLĐ toàn Ngành đang tích cực thi đua chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước. Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Thống đốc ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các gương sáng điển hình tiêu biểu, được lựa chọn, bình xét từ cơ sở về dự Hội nghị; họ là những “bông hoa” đẹp, đáng được biểu dương để mọi người học tập và noi theo; đồng thời, mong muốn và tin tưởng rằng, các đại biểu được vinh danh tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, tính năng động, sáng tạo, tiên phong, gương mẫu, có sức lan toả mới trong mỗi cơ quan, đơn vị, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và luôn xứng đáng là sức sống của các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo.
 
Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, Thống đốc Lê Minh Hưng đề nghị các cấp ủy Đảng, chuyên môn, công đoàn và các tổ chức đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
 
Một là, quán triệt đầy đủ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thi đua “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn hiện nay, càng cần phải phát động các phong trào thi đua và quan tâm hơn nữa đến người lao động trực tiếp. Phải đặt danh dự, phẩm giá con người, lợi ích chung của Ngành, của đất nước lên trên hết.
 
Hai là, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các tổ chức đoàn thể trong việc phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua. Phải làm sao để phong trào thi đua được tổ chức, phát triển sâu rộng trong tất cả các đơn vị, cơ quan, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, theo như lời Bác Hồ dạy “Nhà nhà thi đua, người người thi đua, ngành ngành thi đua”. 
Ba là, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Ngành đến cơ sở có trách nhiệm chỉ đạo công tác thi đua - khen thưởng; tổ chức phong trào thi đua cấp mình, thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, các cuộc vận động truyền thống của Ngành. 

 
Phó Thống đốc thường trực, Chủ tịch CĐNHVN Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Bốn là, phải chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng kịp thời; có như vậy mới phát huy được tác dụng của thi đua; để phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yêu ngành, yêu nghề, say sưa trong công việc, cống hiến sức lực, tài năng và trí tuệ cho việc xây dựng tập thể vững mạnh. Chú trọng khen thưởng đột xuất và những người lao động trực tiếp, những người mạnh dạn dám nghĩ, dám làm mang lại hiệu quả cao trong công tác, học tập và lao động. Các cơ quan tuyên truyền của Ngành kịp thời phát hiện, tuyên truyền nêu gương điển hình tiên tiến, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay và thông tin về việc đổi mới hoạt động thi đua - khen thưởng.
 

Một số đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong số 289 cá nhân được vinh danh
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương, ghi nhận và khen ngợi các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Ngân hàng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng rằng, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ của CĐNHVN sẽ có bước phát triển mới cả về số lượng cũng như chất lượng. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng Liên đoàn sẽ tích cực phối hợp với lãnh đạo ngành Ngân hàng theo dõi, động viên và chỉ đạo để đưa phong trào thi đua của CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn trong ngành Ngân hàng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thực hiện thật tốt các nội dung phong trào thi đua của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra.
 
Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo NHNN, Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo CĐNHVN đã trao tặng phần thưởng cho 289 cá nhân được vinh danh. 
 
HM

Nguồn: TCNH số 17/2019
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu