Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền

Ngày đăng:09:17 29/11/2021
Lượt xem: 243
Cỡ chữ
Quý III năm 2021, do sự bùng phát mạnh và phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước phải áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội, tác động nặng nề đến kinh tế đất nước và đời sống Nhân dân...
Trong bối cảnh đó, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước, căn cứ vào nhiệm vụ, chương trình công tác trong năm 2021 đã triển khai các hoạt động và chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong toàn hệ thống phối hợp với chuyên môn chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ) khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 


Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh trực tuyến “Khoảnh khắc yêu thương” 
do Công đoàn BIDV tổ chức
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, CĐNHVN đã triển khai nghiên cứu, đổi mới các hoạt động tuyên truyền, phù hợp với điều kiện thực tiễn của các đơn vị để chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền đến ĐVNLĐ  thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội ở một số tỉnh, thành phố và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn hệ thống, trên tinh thần và phương châm “Chống dịch như chống giặc”, đồng thời vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng; theo đó, các đơn vị trong Ngành đã vận động ĐVNLĐ thực hiện nghiêm các kịch bản, phương án làm việc của đơn vị để duy trì hoạt động kinh doanh và liên tục khuyến cáo về phòng, chống dịch.
 
Để triển khai các hoạt động tuyên truyền, CĐNHVN và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã thực hiện các hoạt động sau:
 
- CĐNHVN đã triển khai tuyên truyền tới các cấp công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của Ngành. Trong đó, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển Ngân hàng Việt Nam, những kết quả của phong trào công nhân viên chức lao động ngành Ngân hàng, tuyên truyền về kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh 2/9.
 
- CĐNHVN tuyên truyền, động viên ĐVNLĐ, cán bộ công đoàn trong các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐNHVN tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu”, cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức và Cuộc thi tìm hiểu “Luật Cảnh sát biển” do Bộ Quốc phòng tổ chức (thời gian từ tháng 9 - 10/2021). Các cấp công đoàn đã chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đồng thời động viên tinh thần cho ĐVNLĐ theo hình thức trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế. 
 
- Công đoàn BIDV đã phát động 02 cuộc thi đầy ý nghĩa: Cuộc thi viết “Chung tay đánh bay Covid” và cuộc thi ảnh trực tuyến “Khoảnh khắc yêu thương” dành cho ĐVNLĐ BIDV (từ ngày 20/8 - 09/9/2021).
 
Cuộc thi ảnh đã tạo ra sân chơi mới, khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo của ĐVNLĐ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, khích lệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ĐVNLĐ trong toàn hệ thống. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được những bức ảnh có nội dung và ý nghĩa sâu sắc làm tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền và các hoạt động của công đoàn.
 
- CĐNHVN vận động ĐVNLĐ tích cực tham gia cuộc thi "Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức (tháng 8 - 11/2021).
 
- Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về công đoàn.
 
Thời gian tới, CĐNHVN tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cấp công đoàn và ĐVNLĐ trong Ngành về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ngành tháng cuối năm 2021. Trong đó, trọng tâm là đổi mới hoạt động tuyên truyền, phù hợp với điều kiện thực tiễn của các đơn vị để chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền đối với ĐVNLĐ thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn hệ thống, đồng thời vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.
 
Nguyễn Hưng
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu