Chủ Nhật, ngày 09 tháng 08 năm 2020

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: nhiều hoạt động hướng tới học sinh vùng cao nhân ngày khai giảng

Ngày đăng:08:50 03/10/2019
Lượt xem: 608
Cỡ chữ
Trong các năm qua,thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống ngân hàng với trách nhiệm và tình cảm của mình đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội; xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách tại các tỉnh Tây Bắc. Đặc biệt là các hoạt động hướng tới người già, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh con em người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng cao…
 
Theo Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú thì hoạt động An sinh xã hội của ngành Ngân hàng luôn được đánh giá là triển khai hiệu quả, thiết thực, dẫn đầu về quy mô lẫn giá trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực xã hội cần quan tâm, đảm bảo phù hợp, hài hòa giữa các khu vực. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của ngành Ngân hàng, thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo An sinh xã hội.
 
Đặc biệt, hưởng ứng các cuộc vận động của Thủ tướng Chính phủ; Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Trong các năm 2017, 2018 Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã giao Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm đầu mối tổ chức, triển khai hỗ trợ, ủng hộ hỗ trợ các hộ nghèo, các hộ gia đình chính sách, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh Tây Bắc từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên, công chức viên chức, người lao động ngành Ngân hàng đã đóng góp trong đó hỗ trợ đối với tỉnh Sơn La với số tiền gần 9 tỷ đồng.  Và nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vừa qua, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, ngành Ngân hàng đã tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác An sinh - xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La đối với các hộ gia đình nghèo, các gia đình chính sách, tặng áo ấm cho các học sinh với số tiền 5,4 tỷ đồng. Hướng về các em học sinh vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã đầu tư công trình Điểm trường tiểu học và mầm non xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Và công trình trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La nhằm phục vụ gần 250 học sinh dân tộc thiểu số của địa phương. Các công trình này đã hoàn thành, chính thức đưa vào sử dụng phục vụ công tác dạy và học của thầy, cô giáo, học sinh và các cháu mầm non của địa phương từ nguồn ủng hộ, đóng góp của cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng.

 
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ khánh thành 
công trình điểm Trường Tiểu học và Mầm non bản Piệng
Tại Lễ khánh thành và gắn biển công trình điểm Trường Tiểu học và Mầm non bản Piệng, xã Nặm Păm (Mường La) mới đây, đồng chí Đào Minh Tú nhiệt liệt chúc mừng công trình trường mầm non đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là công trình hết sức có ý nghĩa đối với ngành Ngân hàng bởi với khoản tiền đóng góp từ các cán bộ, nhân viên trong Ngành, do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đứng ra tổ chức, thực hiện đã đáp ứng được nhu cầu và giải quyết khó khăn của địa phương. Phó Thống đốc cũng nhấn mạnh, trong những năm tới, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành trong chương trình an sinh - xã hội tại các vùng khó khăn. “Qua sự kiện khánh thành và bàn giao công trình này, tôi mong rằng các thầy trò nhà trường với lớp học khang trang sẽ tiếp tục thực hiện tốt hoạt động giáo dục để có được thế hệ mầm non giỏi trong tương lai. Ban giám hiệu nhà trường cũng như chính quyền địa phương sẽ tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả công trình này. Đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số sẽ có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới 2019 - 2020», Phó Thống đốc chia sẻ.
 
Được biết, công trình nhà lớp học điểm trường bản Piệng được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018, gồm 2 dãy nhà cấp 4, với 5 phòng học (2 phòng học mầm non, 3 phòng học tiểu học) rộng 441,8 m², sân chơi đổ bê tông rộng 759 m², công trình vệ sinh, nước sạch, kè chống sạt lở, tường rào và các thiết bị cơ bản như quạt trần, đèn chiếu sáng... Kinh phí xây dựng công trình được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, do tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Ngân hàng đóng góp. Công trình đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của 131 em học sinh mầm non và tiểu học bản Piệng.
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cảm ơn những đóng góp của ngành Ngân hàng, nhất là công trình do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng thật sự thiết thực đối với thầy và trò. Công trình còn mang ý nghĩa rất lớn nhằm động viên thầy cô giáo và học sinh của điểm trường bản Piệng tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn sau thiên tai, bám trường, bám lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Nhân dịp này, đại diện ngành Ngân hàng và UBND tỉnh Sơn La đã gắn biển khánh thành công trình và trồng cây lưu niệm tại điểm trường.
 
Cũng tại Sơn La, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng vừa bàn giao Công trình nhà lớp học và nhà ăn Điểm Trường Suối Lềnh. Công trình được khởi công tháng 7/2019, do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cùng Ngân hàng Hợp tác tài trợ với tổng mức đầu tư trên 2,7 tỷ đồng. Công trình được xây dựng với 4 phòng học, 1 nhà ăn tập thể cùng các trang thiết bị phục vụ dạy học tại điểm trường.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ông Nguyễn Văn Tân cho biết, Bắc Yên là huyện nghèo của tỉnh Sơn La và của cả nước, còn rất nhiều xã gặp khó khăn. Những công trình an sinh về xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ các vùng khó khăn trên địa bàn, nhất là công tác giáo dục được ngành Ngân hàng đặc biệt quan tâm. Bởi vậy, việc đầu tư xây dựng trường học cho các cháu học sinh tại xã Hang Chú (Bắc Yên) vừa mang ý nghĩa hỗ trợ cho địa phương, vừa tạo điều kiện học tập tốt hơn cho thầy và trò nhà trường. Công đoàn Ngân hàng Việt Nam mong muốn chính quyền địa phương phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả công trình này; đồng thời nâng cao điều kiện học tập, ăn ở cho các cháu học sinh nhằm phát huy hơn nữa sự nghiệp giáo dục.


Các cháu học sinh tại Lễ khánh thành
 
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Yên (Sơn La) Lừ Văn Lày đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ công chức, viên chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và các nhà tài trợ. Với điều kiện nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn nhưng Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vẫn trực tiếp khảo sát và xây dựng các hạng mục công trình, mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập cho nhà trường. Sự hỗ trợ trực tiếp này mang tính thiết thực và nhiều ý nghĩa vừa về vật chất và tinh thần đối với địa phương. “Thay mặt UBND huyện Bắc Yên, xin cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của ngành Ngân hàng, không chỉ tại xã Hang Chú mà còn nhiều điểm xã khó khăn trên địa bàn”, đồng chí Lừ Văn Lày nói.
 
Hướng tới các em học sinh vùng sâu, vùng xa luôn là một trong những trọng tâm mà Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đặt ra trong hoạt động của mình. Thông qua hoạt động trao tặng trường học, học bổng các lớp học… Công đoàn Ngân hàng Việt Nam mong muốn được chia sẻ nhiều hơn những tấm lòng mà CBCNVCLĐ ngành ngân hàng gửi gắm ở tổ chức Công đoàn.

ĐT

Nguồn: TCNH số 18/2019
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao