Công đoàn Ngân hàng Việt Nam bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, tài chính công đoàn

Ngày đăng:10:17 16/05/2019
Lượt xem: 900
Cỡ chữ
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác tài chính, kế toán công đoàn, từ ngày 10/4 đến 03/5/2019, Công đoàn NHVN tổ chức chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, tài chính công đoàn.
Tham gia khóa bồi dưỡng là các cán bộ công đoàn làm công tác kế toán và kiểm tra, giám sát công đoàn thuộc các công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trên địa bàn Hà Nội. Chương trình được các giảng viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân và trường Đại học Công đoàn trực tiếp giảng dạy.
Khóa học bao gồm những nội dung chính về nguyên lý và phương pháp thực hiện công tác kế toán công đoàn, hoạt động quản lý tài chính công đoàn và công tác kiểm tra, giám sát công đoàn. Đặc biệt khóa học đã hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư 107 /2017/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp được áp dụng trong toàn hệ thống Công đoàn Việt Nam từ năm 2020.
Trong 7 ngày học tập các học viên được lĩnh hội những kiến thức và những kinh nghiệm do các giảng viên truyền tải về công tác kiểm tra, giám sát và công tác quản lý kế toán, tài chính công đoàn; giúp cho các học viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế một cách hiệu quả và thiết thực.
Kết thúc khóa học Ban Tổ chức tổng kết và trao giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, tài chính công đoàn cho các học viên tham gia.
Phát biểu tại lễ bế giảng, đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn NHVN đánh giá cao hiệu quả và tính thiết thực của khóa học nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết trong hoạt động đối với công tác kế toán tài chính công đoàn và yêu cầu các đ/c cán bộ làm công tác kế toán, kiểm tra, giám sát công đoàn nói riêng và cán bộ công đoàn nói chung tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ về mọi mặt góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.
Thanh Hương – CĐVN

(Tạp chí Ngân hàng số 9/2019)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu