Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày đăng:07:42 08/03/2018
Lượt xem: 1.741
Cỡ chữ
Ngày 07/3/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tới dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng; Đ/c Trần Việt Bắc – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW; Đ/c Phạm Phương Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN; Đ/c Lê Quốc Nghị - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương; Đ/c Hoàng Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương, cùng các Đ/c Lãnh đạo là nữ của các Vụ, Cục, đơn vị NHTW; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Nữ công các Công đoàn cấp trên cơ sở và đông đảo nữ cán bộ CCVCLĐ NHTW…
 

Đ/c Lê Quốc Nghị - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương phát biểu
 
Tại Lễ mít tinh, Đ/c Lê Quốc Nghị - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc; ôn lại tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng phụ nữ; công ơn của Đảng, của Bác Hồ đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ cũng như sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cấp ngành Ngân hàng đối với đội ngũ nữ CBVC và người lao động trong những năm qua.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN luôn quan tâm đặc biệt đến đội ngũ cán bộ nữ. Các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch về thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ đã được ban hành và triển khai. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo chuyên môn quan tâm về mọi mặt đối với cán bộ nữ như tuyển dụng; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, tin học, ngoại ngữ; quan tâm tới quy hoạch, sắp xếp, bố trí cán bộ nữ tham gia công tác lãnh đạo quản lý và đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền lợi của lao động nữ. Nhờ vậy, đội ngũ nữ CCVC và người lao động NHTW rất phấn khởi, dù ở độ tuổi, vị trí nào cũng luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vươn lên học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao kiến thức nghiệp vụ, năng lực quản lý, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành. Nhiều chị đã được trao tặng các danh hiệu và hình thức khen thưởng cao quý và được bổ nhiệm vào vị trị lãnh đạo các cấp. Các phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… và nhiều phong trào khác đã được chị em hưởng ứng mạnh mẽ. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc, là hạt nhân đưa các phong trào đạt hiệu quả cao.
 
 

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Với lực lượng đông đảo, phụ nữ ngành Ngân hàng nói chung, NHNN Trung ương nói riêng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Ngành. Thời gian qua, ngành Ngân hàng luôn đi đầu trong công tác an sinh, xã hội. Phó Thống đốc đánh giá cao việc Ban nữ công của Cơ quan NHNN Trung ương và của các NHTM đã có sự kết hợp, liên hệ chặt chẽ với các địa phương để tổ chức nhiều chương trình an sinh, từ thiện có ý nghĩa và đi vào cuộc sống.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc cũng nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà chị em phụ nữ NHNN Trung ương đã đạt được trong những năm qua. Năm 2018 là một năm đặc biệt, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương 2018-2023, kỷ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Phó Thống đốc mong muốn, chị em phụ nữ NHNN Trung ương ở bất kỳ cương vị nào sẽ luôn cố gắng nỗ lực, năng động, đoàn kết, sáng tạo, nắm bắt những kiến thức mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời góp phần vào việc nâng cao vị thế của hệ thống ngân hàng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phó Thống đốc yêu cầu, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương tiếp tục kiện toàn bộ máy, các ban của Công đoàn; Ban Nữ công cần xây dựng một chương trình tổng thể để triển khai công tác này tốt hơn nữa. Đảng ủy Cơ quan NHTW, Công đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên NHTW tăng cường chỉ đạo, phối hợp tích cực với Ban Nữ công của Công đoàn Cơ quan NHTW, qua đó triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn trong thời gian tới.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, đại diện Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã phát động phong trào thi đua trong nữ cán bộ CCVCLĐ NHNN Trung ương năm 2018 với các nội dung cụ thể sau: (i) Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với việc phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”, cụ thể hóa các nội dung của phong trào thành các hành động thiết thực, nhằm động viên nữ CBCCVC, LĐ NHNN Trung ương nỗ lực phấn đấu toàn diện trên các mặt công tác, trong đời sống xã hội, phấn đấu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc ; (ii) Thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của NHNN Trung ương nói riêng, của ngành Ngân hàng nói chung, đặc biệt là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch chung của ngành Ngân hàng đã đề ra; (iii) Thi đua, tích cực học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng công tác. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng CBCCVC trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn liền với việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt cải cách hành chính, Quy chế văn hóa công sở, trật tự nội vụ cơ quan, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; (iv) Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm ngày thành lập Ngành, ngày thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chào mừng Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ 7, tích cực đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo; (v) Thực hiện các giải pháp nhằm phát triển các phong trào thi đua; Tiếp tục đổi mới các hình thức khen thưởng trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ và công khai…
 

Tiết mục văn nghệ do đoàn viên công đoàn NHNN Trung ương biểu diễn
 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ cũng được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đoàn viên công đoàn NHNN Trung ương biểu diễn.
 
Theo sbv.gov.vn
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu